7 phương cách giữ Tâm An Lạc – The Chilling Home

7 phương cách giữ Tâm An Lạc – The Chilling Home

Trong cuộc đời của bất kỳ ai đều có lúc thuận buồm xuôi gió, có được có mất. Nếu như một người đối với hết thảy được mất, thành bại, đều có thể mang trong mình thái độ thản nhiên, thông suốt thì có thể giảm được rất nhiều cảm xúc bi thương và suy sụp, khiến nhân sinh trở nên nhẹ nhàng và khoái hoạt. Đó chính là kết quả của “tâm an thân tự an”. Khi thay đổi ý niệm, suy nghĩ lạc quan, tích cực và nghĩ thoáng hơn một chút, chúng ta sẽ phát hiện ra rằng mọi phiền não sẽ được giải quyết, tương lai phía trước sẽ rộng mở và sáng sủa hơn hiện tại rất nhiều. Cùng tìm hiểu 7 phương cách giữ tâm an lạc giúp cuộc sống trở nên an yên, vui vẻ hơn.

Phương cách giữ Tâm An Lạc 1: Tránh xa những cuộc đối thoại tiêu cực với người tiêu cực

Cha ông ta từng nói, gần mực thì đen gần đèn thì rạng. Trong cuộc sống, ta luôn tiếp xúc trò chuyện với người tiêu cực thì chắc chắn trong đầu ta cũng gieo rắc những điều tiêu cực thôi. Dù trong tất cả mọi việc hãy luôn nghĩ đến những điều tích cực, lạc quan thì cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Cách giữ Tâm An Lạc - The Chilling Home

Phương cách giữ Tâm An Lạc 2: Đừng ôm ấp hận thù, học cách quên lãng tha thứ

Tha thứ cho người cũng chính là giải thoát chính bản thân tâm trí ta. Bởi hận thù như căn bệnh nan y sẽ rút hết vui vẻ, hạnh phúc trong cuộc sống. Ta ôm hận thù theo đuổi suốt cuộc đời, đến khi trả thù được liệu rằng có vui vẻ, hạnh phúc hay lại dằn vặt khổ đau. Đức Phật dạy rằng cách “trả thù” tốt nhất của con người là khoan dung, tha thứ, từ bi, hỉ xả cho kẻ đã hại ta.

Cách giữ Tâm An Lạc - The Chilling Home

Phương cách giữ Tâm An Lạc 3: Đừng ganh tị với người khác

Thành công của ngày hôm nay không dễ gì có được nó là cả một quá trình cố gắng. Vì vậy, thay vì đố kỵ ghen ghét người khác thì hãy học hỏi kinh nghiệm của người thành công để làm tốt hơn bản thân của chính mình. Ganh tỵ không thể khiến bạn trở nên tốt đẹp, giàu có thành công nhưng học hỏi được từ người thành công giúp mình chín chắn và bản lĩnh hơn trong cuộc sống.

Cách giữ Tâm An Lạc - The Chilling Home

Phương cách giữ Tâm An Lạc 4: Hãy chấp nhận những gì không thể thay đổi

Cuộc sống có những điều bất ngờ, thương đau, hạnh phúc…con người phải học cách chấp nhận mà không thể nào thay đổi được kết quả. Khác biệt ở chỗ thay vì bi ai, khổ lụy với sự thực nghiệt ngã đó thì ta có thể mạnh mẽ vượt qua, chấp nhận sự thực không thể thay đổi. Bởi có như vậy giúp chúng ta trở nên cố gắng vượt qua khó khăn hướng tới một tương lai tốt đẹp.

Cách giữ Tâm An Lạc - The Chilling Home

Phương cách giữ Tâm An Lạc 5: Hãy học tính kiên nhẫn hơn, bao dung hơn

Nếp sống Thiền chắc chắn giúp bạn rèn giũa được tính kiên nhẫn, bao dung. Những người có đức tính khiêm cung nhẫn nại luôn được mọi người yêu mến kính trọng. Với đệ tử của Phật, nhẫn là đạo đệ nhất. Chữ nhẫn là chữ vàng khi đạt đến cảnh giới nhẫn thì chắc chắn người đó vừa sang lại vừa giàu.

Cách giữ Tâm An Lạc - The Chilling Home

Phương cách giữ Tâm An Lạc 6: Đừng nhìn nhận sự vật, sự việc dưới quan điểm cá nhân, phiến diện từ một phía

Bất kể một sự việc nào cũng phải nhìn nhận từ nhiều góc độ, đứng dưới quan điểm chung để nhìn nhận sự việc rõ phải trái đúng sai. Như vậy mới có thể đánh giá đúng tính chất của việc đó để có cách hành xử đúng luân thường đạo lý.

Cách giữ Tâm An Lạc - The Chilling Home

Phương cách giữ Tâm An Lạc 7: Học cách thả lỏng tinh thần, mỗi ngày hãy dành cho mình 10 phút để nhìn lại, thư giãn giữa cuộc sống hối hả

Để có thể san sẻ được tình thương thì trước nhất cần làm là phải yêu bản thân mình đã. Hãy học cách thả lỏng tinh thần, để thư giãn và tĩnh tâm lại. Như vậy sẽ giúp cho ta được bình yên trong tâm hồn, có thể phân biệt và tĩnh tại ngay cả trong cuộc sống hối hả, tấp nập.

Sống chậm, sống an lạc để tâm tỉnh giác tu được nghiệp Thân, Khẩu, Ý. Có như vậy thì tâm ta luôn hạnh phúc, giá trị cuộc sống được nhân ra với mọi người. Thế gian này sẽ chẳng còn khổ đau, chia lìa mà thay vào đó là sự an vui, hoan lạc.

Cách giữ Tâm An Lạc - The Chilling Home

Tạm kết

Giữa những bộn bề của cuốc sống. chỉ cần một mùi hương ngọt ngào, len lỏi trong thời khắc nghỉ ngơi cũng sẽ khiến tâm hồn bạn và những người thân yêu như được xoa dịu, nghỉ ngơi. Trong đó Smudging với Sage và Palo Santo – một nghi thức xông lâu đời của người bản địa châu Mỹ, là việc đốt thảo mộc hoặc thơm để dọn đi năng lượng trì trệ và mời gọi đến sự phát triển, nguồn cảm hứng, sự chữa lành đến nơi ở của bạn. 

Chilling giới thiệu tới bạn 7 loại Sage phổ biến đáng để thử:

Tư vấn báo giá quà tặng

Kết hợp cùng Palo Santo lại càng dễ dàng tích hợp và tỏa ra năng lượng thu hút phước lành, góp phần cân bằng cảm xúc giữ Tam An Lạc. Cùng trải nghiệm những hiệu ứng tích cực khi thanh lọc xông nhà với Sage và Palo Santo nhé!

Có thể bạn quan tâm: 
>> Các câu thần chú chữa lành và cân bằng luân xa
>> Làm sao để thu hút những điều tích cực vào cuộc sống?

Trang chủ

Chat Tư vấn

Gọi điện

0

Giỏ hàng