Luân xa 7 (luân xa vương miện) là gì? Cách chữa lành và cân bằng luân xa 7

Luân xa 7 (luân xa vương miện) là gì? Cách chữa lành và cân bằng luân xa 7

Bạn có biết cách chúng ta nghĩ và phản ứng với thế giới xung quanh phụ thuộc nhiều vào luân xa 7? Chakra này giúp chúng ta kết nối và mở rộng năng lượng bên trong vượt ra ngoài cơ thể. Khi chữa lành và cân bằng được chakra 7 bạn sẽ tìm được sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống. Trong bài viết này, Chilling sẽ giúp bạn hiểu hơn về luân xa 7 và những phương pháp chữa lành, cân bằng đơn giản để thăng hoa, khai sáng tinh thần và sống trọn vẹn hơn.

Luân xa 7 – luân xa vương miện (Crown Chakra – Sahasrara) là gì? 

Luân xa 7 nằm trên đỉnh sọ, tượng trưng cho cái thóp của thể khí quang (não hào quang). Là chakra cao nhất trong hệ thống bảy chakra của cơ thể con người, được xem là cửa ra vào của tinh thần và ý thức.

Đây là luân xa của nhận thức, chủ lực điều khiển mọi luân xa khác trong hệ thống còn lại, thể hiện bản thân, ý chí và lòng tự trọng. Mỗi khi con người đạt đến cảnh giới của sự “rung động siêu thức”, luân xa 7 trở nên hoạt động mạnh và bấy giờ chúng ta có thể thông suốt mọi điều.

Luân xa 7 là gì?

Về mặt chiêm tinh học, sao Thổ ngự trị luân xa này. Đây cũng là trung tâm ý chí của tinh thần, giúp cho con người trực tiếp gặp gỡ các linh hồn và hợp nhất với vũ trụ.

 • Luân xa 7 với biểu tượng hoa sen ngàn cánh (giống chiếc vương miện) bao gồm 12 cánh hoa lớn màu trắng ánh vàng kim và 960 cánh hoa nhỏ hơn bao bọc chung quanh hàm ý khi con người đạt đến cảnh giới của sự rung động siêu thức thì đạt được sự tinh thông
 • Bộ phận ảnh hưởng là não
 • Các cơ quan và chức năng được kết nối với luân xa Vương Miện là: đầu, não, tai, mắt, tuyến yên, tuyến tùng, hệ thần kinh mang những cảm xúc giác ngộ và sự hiểu biết
 • Phần tử đại diện là không gian và ý nghĩ

Khi năng lượng luân xa 7 được cân bằng sẽ giúp bạn giác ngộ, nhận thức đa chiều, hợp nhất vô cùng và ý muốn tâm, thân thống nhất. Khi chakra này hoạt động tốt, chúng ta sẽ có khả năng tập trung cao, tinh thần sáng suốt, và cảm thấy hài lòng với cuộc sống. Bạn sẽ nhận được muôn vàn kiến thức mà bạn không thể nào ngờ.

Nếu luân xa 7 mất đi cân bằng, sẽ gây ra cảm giác thiếu cảm hứng, nhầm lẫn hay phiền muộn, gây nên tình trạng lão suy, xa lánh.

Các yếu tố tự nhiên tác động đến luân xa 7:

 • Xung: châm cứu huyệt bách hội trên đỉnh đầu, khí & huyết, tác động tia laser, hồng ngoại,…
 • Sóng: thiền định, cảm xạ học, Reiki, Yoga
 • Yếu tố vật chất: nến thơm, tinh dầu có mùi hương từ hoa sen, quýt, hoắc hương, oải hương, hoa hồng

Chữa lành luân xa 7

Các triệu chứng tắc nghẽn luân xa 7:

 • Lạc lõng
 • Ngộ nhận
 • Xa lánh mọi người
 • Cơ thể mệt mỏi
 • Cô độc
 • Thiếu động lực

Khi luân xa vương miện – luân xa số 7 hoạt động quá mức sẽ ảnh hưởng như thế nào?

 • Bạn có thể cảm thấy tách biệt với thế giới xung quanh.
 • Bạn có thể dễ bị tổn thương với nhiều triệu chứng thể chất như: phiền muộn, thiếu sự đồng cảm, chóng mặt, lú lẫn, sự ngu ngốc về tinh thần và co giật.
 • Bạn có thể có những suy nghĩ ám ảnh. Luôn sống trong quá khứ hoặc không ngừng nghĩ về tương lai.

Thậm chí nhiều trường hợp luân xa vương miện hoạt động quá mức cũng có thể khiến bạn phát sinh và ám ảnh tìm hiểu về tâm linh một cách thái quá mà quên đi và bỏ qua mọi việc quanh mình.

Vậy làm thế nào để cân bằng và chữa lành luân xa 7? 

Khi luân xa vương miện số 7 bị tắc nghẽn hoặc hoạt động quá mức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như đau đầu, rối loạn mãn tính, trầm cả, các vấn đề về thần kinh… Về tâm – trí, có thể cảm thấy thất vọng, suy nghĩ tiêu cực về các vấn đề học tập, khả năng tập trung và sa sút trí tuệ.

Dưới đây là một số bí quyết cân bằng luân xa số 7 đơn giản và hiệu quả.

Khai mở luân xa 7 bằng thiền định và yoga

Thiền và yoga là cách tuyệt vời để tăng cường, chữa lành luân xa vương miện. Trong đó, thiền định là một phương pháp tâm lý học giúp con người tập trung vào hiện tại, giảm stress và cải thiện sức khỏe tinh thần. Khi tập trung vào hơi thở và cảm nhận cơ thể, chúng ta có thể giảm bớt những suy nghĩ lo âu và tập trung vào hiện tại. Tinh thần được thư thái và không bị ảnh hưởng bởi stress và lo âu, chúng ta có thể cảm nhận được sự cân bằng và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tập trung sự chú ý của bạn vào đỉnh đầu khi thiền định và thiết lập rõ ràng ý định của bạn trong việc cân bằng luân xa 7:

 • Hãy tưởng tượng có một luồn khí màu tím đang đi xuyên qua đỉnh đầu của bạn.
 • Tỏ lòng biết ơn đến Vũ Trụ và cảm nhận mối liên hệ với Đấng Tối Cao (vì lòng biết ơn và sự hài lòng là những cách đơn giản nhất để giúp bạn cân bằng năng lượng ở luân xa vương miện).

Còn yoga là một hệ thống tập luyện cả về thể chất và tinh thần, được phát triển từ hàng nghìn năm trước đây tại Ấn Độ. Tập luyện yoga thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh thần. Khi tinh thần được thư thái và không bị ảnh hưởng bởi stress và lo âu, chúng ta có thể cảm nhận được sự cân bằng và hạnh phúc trong cuộc sống.

Các thư thế yoga được khuyến khích để hỗ trợ cho sự cân bằng luân xa vương miện – luân xa số 7:

 • Tư thế xác chết (Shavasana)
 • Tư thế hoa sen (Padmasana)
 • Tư thế nâng cao, gối đầu hay Shirshasan

Khai mở luân xa 7 với yoga

Trong quá trình thiền hoặc tập yoga, hãy giữ cho tinh thần thoải mái nhất bằng cách tạo nên không gian thoang thoảng những mùi hương thân quen từ nến thươm cảm xúc kết hợp với những giai điệu chữa lành nhẹ nhàng.

Khai mở luân xa 7 với xô thơm (Sage) và gỗ trắc xanh (Palo Santo)  

Sage & Palo Santo là “chất dẫn” hoàn hảo trên hành trình tự chữa lành. Trong đó, Palo Santo được mệnh danh là gỗ của những vị Thánh, Palo Santo có mùi hương dịu ngọt, ấm áp mang đến sự bình yên và thanh thản, đưa tâm trí về trạng thái cân bằng và tích cực nhất.

Sage (xô thơm) có khả năng thanh tẩy và chữa lành (cơ thể, tinh thần) của xô thơm (Sage) đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Ẩn trong bó lá xô thơm hóa ra là một sứ mệnh lớn lao: định hướng tinh thần, cân bằng năng lượng. Đốt một bó xô thơm là một trong những cách nhanh và đơn giản nhất để làm sạch những mảnh vụn của cảm xúc tiêu cực, chữa lành tinh thần.

Trong đó, xô thơm thanh tẩy cho luân xa 7:

Đánh thức luân xa 7 bằng những câu khẳng định

Trong quá trình thanh tẩy với Sage và Palo Santo, bạn nên thầm thì những câu khẳng định để nâng cao bản ngã và mở rộng kết nối với Vũ trụ:

 • Tôi trân trọng và xứng đáng với tình yêu của năng lượng linh thiêng. 
 • Tôi được bảo vệ, truyền cảm hứng, và chỉ dẫn bởi Vũ trụ.
 • Tôi buông bỏ nhu cầu kiểm soát cuộc đời mình và quy phục cho nguồn năng lượng cao hơn. 
 • Tôi có khả năng kết nối với vũ trụ và nguồn sức mạnh vô tận của nó.
 • Tôi tin tưởng vào sự hiện diện của sức mạnh vô hình và sự tồn tại của thế giới tâm linh.
 • Tôi cảm nhận được sức mạnh và ánh sáng của tinh thần và cho phép nó điều hướng cuộc đời của tôi.
 • Tôi hoàn toàn tự tin và tự trọng trong mọi quyết định và hành động của mình.
 • Tôi tạo ra sự cân bằng và thăng bằng giữa tâm trí và trí tuệ của mình, giúp cho tôi có thể tập trung và làm việc tốt hơn.
 • Tôi tin tưởng vào khả năng tự chữa lành và phát triển bản thân của mình thông qua sự kết nối với tâm linh.
 • Tôi là một phần của vũ trụ và tôi đang hoàn thiện sứ mệnh của mình trên trái đất.

Sử dụng tinh dầu thơm để chữa lành luân xa vương miện – luân xa 7

Liệu pháp mùi hương là công cụ tuyệt vời để khai thông luân xa 7 bị tắc nghẽn. Bạn có thể sử dụng tinh dầu cắm que mây vừa khuếch tán mùi hương theo sở thích vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng thay vì sử dụng các loại máy cắm điện khuếch tán tinh dầu.

Tại The Chilling Home, BST tinh dầu khuếch tán Make House Be Home với dung tích 100ml, tỏa hương liên tục trong 5-7 tháng, tính ra chưa đến 2000đ/ngày. Có 6 mùi hương “không lẫn vào đâu được” sẽ xoa dịu tâm hồn thật nhẹ nhàng, thư giãn:

Tạm kết

Luân xa số 7 – luân xa vương miện là sự kết nối thiêng liêng của chúng ta với thần linh. Là cánh cổng để đón nhận năng lượng sống đi vào cơ thể của chúng ta. Nếu không có năng lượng này, bạn sẽ có xu hướng cảm thấy mất kết nối với bản thân. Với những gợi ý từ Chilling, hy vọng bạn sẽ biết cách khai mở và cân bằng luân xa 7 để đón nhận được tình yêu từ tạo hóa.

BỎ TÚI NHỮNG HŨ NẾN THƠM ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN HÀNH TRÌNH CÂN BẰNG & CHỮA LÀNH LUÂN XA

Trang chủ

Chat Tư vấn

Gọi điện

0

Giỏ hàng