Làm thế nào để hóa giải buôn bán ế ẩm trong kinh doanh?

Làm thế nào để hóa giải buôn bán ế ẩm trong kinh doanh?

Kinh doanh không phải con đường trải toàn hoa hồng, có lúc lên ắt hẳn có lúc xuống, là khi bán hàng ế ẩm lãi chẳng thấy đâu chỉ thấy hòa vốn, thậm chí là lỗ. Nếu bạn cũng đang gặp một số vấn đề trong công việc kinh doanh như vậy thì rất có thể năng lượng không tốt đang ở quanh bạn. Đây chính là lúc bạn cần làm sạch không gian, thanh lọc tâm trí, cân bằng cảm xúc để kinh doanh hanh thông. Tham khảo ngay các cách hóa giải buôn bán ế ẩm trong bài viết dưới đây.

Hóa giải buôn bán ế ẩm trong kinh doanh là gì? 

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh như chất lượng – giá cả sản phẩm/dịch vụ, mối quan hệ với khách hàng, thị trường, quảng cáo tiếp thị, quy trình bán hàng…Nếu như sản phẩm và dịch vụ không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, chiến lược marketing không hiệu quả, quản lý vận hành lỏng lẻo thì rất dễ dẫn đến tình trạng thất thoát, buôn bán ế ẩm.

Ngoài các yếu tố về lượng thì còn có các yếu tố tâm linh tác động đến hiệu quả bán hàng. Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trong kinh doanh nếu như không coi trọng việc thờ cúng, không có những kiêng cữ nhất định thì việc kinh doanh sẽ khó có thể thuận buồm xuôi gió. Việc này cũng không hàm ý mê tín, nhưng đó là niềm tin và năng lượng giúp bạn có thể hóa giải tình trạng buôn bán ế ẩm, thu hút được nhiều khách và bán hàng thuận lợi hơn.

Vậy nên khi gặp những chuyện không hay khiến cho việc kinh doanh ế ẩm, mọi người thường tìm những cách để xả xui, tẩy uế và thanh lọc không khí xung quanh. Việc này sẽ giúp trừ khử tà khí, thu hút may mắn giúp buôn bán trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Các cách hóa giải buôn bán ế ẩm trong kinh doanh

Hóa giải buôn bán ế ẩm bằng Sage (xô thơm) & gỗ thánh Palo Santo (gỗ trắc xanh)

Là người làm kinh doanh, chắc hẳn bạn hiểu hơn ai hết được sự tác động của năng lượng tích cực và tiêu cực tới sự suôn sẻ, thành công trong công việc. Ở Phương Tây, người làm kinh doanh có thói quen đốt Sage (Xô thơm) kết hợp Palo Santo (Gỗ trắc xanh) để để tăng rung động với tần số của năng lượng may mắn, tạo ra cơ hội và thúc đẩy sự thịnh vượng về tài chính, của cải.

Trong đó Sage (xô thơm) là bậc thầy thanh lọc không gian, giúp dọn đi những năng lượng xấu và hút may mắn, thịnh vượng. Gỗ thánh Palo Santo chứa năng lượng tuyệt vời giúp cân bằng cả thể chất, trí tuệ và cảm xúc. Bạn có thanh tẩy hóa giải buôn bán ế ẩm với Sage hoặc Palo Santo riêng. Tuy nhiên khi kếp hợp đốt Sage và Palo Santo với nhau sẽ tăng tính cộng hưởng năng lượng, thu hút nhiều năng lượng tích cực và may mắn hơn.

Sage và Palo Santo hóa giải buôn bán ế ẩm

Dưới đây là 04 combo Sage và Palo Santo hỗ trợ hóa giải buôn bán ế ẩm hiệu quả trọng kinh doanh được rất nhiều người yêu thích:

 • Combo CHIÊU LỘC (Xô thơm xanh & Gỗ trắc xanh): Thu hút tài lộc, thịnh vượng về của cải. Đẩy lùi năng lượng tiêu cực tại không gian làm việc và thúc đẩy sự thuận lợi, suôn sẻ trong kinh doanh buôn bán.

 • Combo MAY MẮN (Xô huyết rồng & Gỗ trắc xanh): Hấp dẫn năng lượng của sự may mắn, thúc đẩy mạnh mẽ ý định thành hành động và tạo ra những cơ hội mới trong kinh doanh.

 • Combo KHỞI THỊNH (Xô trắng hương thảo & Gỗ trắc xanh): Gia tăng sự thịnh vượng, suôn sẻ khi bước vào 1 khởi đầu mới (ký kết, đàm phán, khai trương, dọn về văn phòng/nhà mới,…). Thúc đẩy sự minh mẫn, trí tuệ & nâng cao trực giác trong việc đưa ra quyết định.

 • Combo ĐỘNG LỰC (Xô động lực & Gỗ trắc xanh): Mang đến sự lạc quan. Thúc đẩy tính hành động và tạo động lực để theo đuổi mục tiêu. Mở cơ hội trong công việc và các mối quan hệ.

Đây cũng là những set quà tặng ý nghĩa và chân thành nhất để gửi tặng đối tác, bạn bè, người thân…gửi gắm lời chúc kinh doanh hồng phát.

Trưng bày các vật phẩm phong thủy ở địa điểm kinh doanh

Vật phẩm phong thuỷ có nhiều loại, thiết kế đa dạng mẫu mã và làm từ nhiều vật liệu khác nhau như tượng đồng, tượng vàng, tượng mã não, tranh,… Vật dụng này không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian kinh doanh mà khi được đặt đúng chỗ còn giúp bạn cải thiện con đường tài lộc, kinh doanh thuận lợi và hanh thông một cách bất ngờ.

Tham khảo top 10 vật phẩm phong thủy mua may bán đắt cho cửa hàng kinh doanh của bạn 

 • Tượng Thần tài
 • Tỳ Hưu
 • Cóc ngậm tiền
 • Bộ tượng Tam Đa
 • Tranh phong thủy bầy cá chép
 • Tượng phật Di Lặc
 • Tượng cá chép
 • Bắp cải tài lộc
 • Thuyền buồm đầu rồng

Trưng bày các vật phẩm phong thủy ở địa điểm kinh doanh

Bày trí cây xanh phong thủy hóa giải ế ẩm, thu hút tài lộc cho cửa hàng

Không chỉ giúp không gian thêm xanh mà theo phong thủy thì việc bày trí cây cảnh trong cửa hàng, hàng quán, địa điểm văn phòng kinh doanh sẽ giúp thu hút vượng khí, mang lại tài lộc và thu hút khách hàng. Tham khảo một số loại cây xanh tài lộc dưới đây:

 • Cây kim tiền: Được cho rằng mang đến tài lộc và may mắn. Đặt một hoặc nhiều cây ở các vị trí chiến lược tại cửa hàng như quầy thu ngân, cửa ra vào… để kích thích năng lượng tích cực và thu hút tài lộc.
 • Cây lưỡi hổ: Được tin rằng sẽ hút đi năng lượng tiêu cực và mang lại bình an, tài lộc cho người chủ. Đặt cây lưỡi hổ ở góc cửa hàng hoặc cửa ra vào vào để thanh tẩy năng lượng và thu hút tài lộc.
 • Cây kim ngân: Tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có, may mắn, tiền tài, hạnh phúc cho gia chủ. Ngoài ra, 5 chiếc lá tỏa ra của cây kim ngân còn tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành trong phong thủy, đó là: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Đặt kim ngân tại cửa hàng sẽ giúp cân bằng các nguồn năng lượng, kinh doanh ổn định hơn.
 • Cây phú quý: Loại cây tượng trưng cho sự may mắn, sung túc. Thường được trưng bày ở phòng làm việc hoặc không gian bán hàng.

Khi tìm mua cây cảnh phong thủy hóa giải buôn bán ế ẩm nên chọn những cây có kích thước phù hợp với không gian nội thất, tránh việc trang trí quá nhiều cây, hoặc cây quá to so với diện tích làm cản trở các luồng vượng khí lưu thông.

Bày trí cây xanh phong thủy

Sắp xếp lại bàn thờ Thần Tài hóa giải buôn bán ế ẩm

Thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa là tín ngưỡng tâm linh được tin rằng mang đến may mắn và tài lộc. Bàn thờ nên hướng ra bên ngoài để đón lộc, lưng tựa vào tường. Theo phong thủy, bàn thờ Thần Tài không được đặt gần nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc trước gương. Cần lau dọn bàn thờ sạch sẽ trước khi sắp xếp lễ vật lên bàn thờ.

Nếu cửa hàng, văn phòng kinh doanh của bạn đang để bàn thờ Thần Tài, thần Thổ Địa chưa hợp lý cũng có thể ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh. Tham khảo cách sắp xếp sau để cải thiện vượng khí, thu hút nhiều khách hàng hơn.

 • Bài vị: Được viết bằng chữ “Chiêu tài tiến bảo” và được bố trí phía trong cùng của bàn thờ.
 • Đĩa đựng 3 chén gạo, nước và muối: Được đặt ở giữa 2 ông Thần Tài và Thổ Địa.
 • Bát hương: Đặt ở vị trí trung tâm của bàn thờ, khi lau chùi hạn chế động vào bát hương.
 • Mâm trái cây: Đặt ở phía ngoài của bàn thờ theo hướng trực diện, số lượng trái cây và nhang phải là số lẻ.
 • Lọ hoa: Nên trưng hoa tươi, khi hoa héo thì mang hoa xuống và thay bằng hoa mới.

Sắp xếp lại bàn thờ Thần Tài hóa giải buôn bán ế ẩm

Sử dụng các nguyên vật liệu quen thuộc trong bếp để hóa giải buôn bán ế ẩm

 • Tỏi: Tỏi mang năng lượng dương rất mạnh, có khả năng trừ tà, xua đuổi âm khí rất tốt. Treo một túi nhỏ chứa tỏi khô trên cửa ra vào tại cửa hàng để ngăn chặn các tà khí và âm khí xâm nhập hoặc đặt miếng tỏi tươi dưới quầy thu ngân hoặc trong két sắt để tăng cường tài lộc và thuận lợi trong giao dịch. Thường xuyên thay tỏi tươi khi thấy củ tỏi bị khô, khéo hoặc mốc.
 • Muối: Ông bà ta hay có câu “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” để nói về tác dụng hóa giải buôn bán ế ẩm của muối. Đổ ít muối vào các góc của cửa hàng để loại bỏ các năng lượng tiêu cực và mang lại sự sạch sẽ, tươi mới cho không gian kinh doanh. Cuối ngày làm việc nên quét muối ra ra và sáng hôm qua lại dùng muối tinh mới.
 • Chanh tươi: Trong phong thủy, quả chanh được tin rằng sẽ giúp loại bỏ các nguồn năng lượng xấu, mang lại nguồn năng lượng tích cực, đem lại thành công thuận lợi và may mắn bất ngờ. Bạn hãy cắt lát 3 quả chanh làm tư rồi đem đặt khắp quán và thay mới thành những lát mới khi chúng bị héo úa.

Tỏi hóa giải tình trạng buôn bán ế ẩm

Đi từ thiện 

Sống là cho đi, việc giúp đỡ người khác không chỉ đẩy lùi những tai ương, xui xẻo mà nó còn tích tụ vận khí, điềm lành cho bản thân. Doanh nghiệp hoặc cá nhân thực hiện các hoạt động từ thiện nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn còn tạo hình ảnh tích cực và lòng tin từ cộng đồng và khách hàng. Điều này có thể giúp nâng cao uy tín, tạo ra cơ hội mới cho sự phát triển và thành công trong kinh doanh.

Tuy nhiên, với quan nhiệm cho đi để nhận lại, việc từ thiện cần xuất phát từ tâm. Còn nếu làm thiện chỉ vì mong muốn danh lợi, làm theo phong trào thì rất dễ hao tài ngược.

Đi từ thiện 

Ăn các món ăn hóa giải buôn bán ế ẩm

Không có món ăn nào có thể hóa giải buôn bán ế ẩm hoàn toàn. Tuy nhiên, một số món ăn được cho là mang lại may mắn và tài lộc nên thử:

 • Cá chép hấp: Cá chép được xem là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc trong văn hóa phong thủy Á Đông. Hấp cá chép với gia vị và rau thơm để tạo ra một món ăn ngon và mang lại may mắn cho buôn bán của bạn.
 • Bánh chưng: Bánh chưng là một món ăn truyền thống của người Việt Nam được cho là mang lại sự bình an và tài lộc.
 • Thịt gà rang muối: Gà được cho là mang lại may mắn và tài lộc trong phong thủy. Rang gà với muối, gia vị để tạo ra một món ăn ngon và mang lại may mắn cho buôn bán của bạn.
 • Món tráng miệng có hình dáng của đồng tiền như bánh tiêu, bánh bao, há cảo… được cho là mang lại may mắn và tài lộc cho buôn bán.

Ăn các món ăn hóa giải buôn bán ế ẩm

Tạm kết 

Trên đây là những cách hóa giải buôn bán ế ẩm dễ áp dụng cho cửa hàng, hàng quán, địa điểm, văn phòng kinh doanh. Người ta thường nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành", vì vậy việc kiêng cữ và thực hiện các việc làm mang yếu tố tâm linh sẽ giúp tránh gặp phải những điều không may mắn, hóa giải vận đen xui rủi trong kinh doanh. Chúc bạn buôn bán thuận lợi, khách hàng ra vào nườm nượp và bùng mổ doanh số trong thời gian tới.

Trang chủ

Chat Tư vấn

Gọi điện

0

Giỏ hàng