Sách hay chữa lành tâm hồn để hạnh phúc hơn giữa bộn bề cuộc sống

Sách hay chữa lành tâm hồn để hạnh phúc hơn giữa bộn bề cuộc sống

Trên hành trình trưởng thành của mỗi người, đôi khi có những thương tổn, va vấp, những xáo trộn trong lòng mình. Khi ấy, ta cần chữa lành những thương tổn đó bởi “tâm trí là nguồn gốc nỗi buồn, cũng là cội nguồn của hạnh phúc. Lựa chọn sử dụng tâm trí mình ra sao sẽ quyết định liệu ta đang trên đường đến với nỗi đau hay sự yên bình". Tổn thương đều có thể được chữa lành, nhưng cốt yếu vẫn là thấu hiểu nội tâm chính mình. Chilling tin rằng những vết thương đó không thể ngăn bạn trân trọng cuộc sống đẹp đẽ này và mong rằng cuộc sống sẽ dịu dàng hơn với bạn. Gửi đến bạn những sách hay chữa lành tâm hồn để thêm yêu đời hơn!

Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về – Choi Kwanghyun

Choi Kwanghyun là một tác giả tâm lý nổi tiếng với tác phẩm “Hai mặt của gia đình". Khi đọc “Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về", bạn sẽ nhận ra rằng con người thường khá cố chấp sống trong một thế giới mà họ tự giới hạn mình trong tâm trí. Một tổn thương thuở nhỏ, một lần cãi vã hay không được người khác công nhận rất dễ khiến họ “ghim" lại trong lòng và tự lên phương án phòng vệ cho mình. Đó chính là rào cản khiến chúng ta không tài nào chạm tay đến hạnh phúc đích thực.

Cuốn sách đã liệt kê ra 8 đặc điểm cơ bản nhất của những con người có “đứa trẻ bên trong bị tổn thương” đồng thời phân tích một cách dễ hiểu, gần gũi nhất thông qua các trường hợp tham vấn để người đọc có thể nhận biết được mình đang ở dạng phức cảm nào, biểu hiện vô thức như trốn chạy, làm hài lòng người khác, nổi nóng bất thường…có nguồn cơn bắt đầu từ đâu, loại tổn thương nào sẽ chuyển hóa thành một phần tính cách trong ta.

Cuối cùng, tác giả đưa ra 6 bước làm hòa với đứa trẻ bên trong thông qua việc thừa nhận, ghi chép và đặc biệt là đặt tên cho những đứa trẻ ấy. Bằng tình thương và những điều tươi sáng tích cực nhất, Choi Kwanghyun một lần nữa đã thuyết phục trái tim mình đồng thời cũng khiến mình mở ra một cánh cửa tự chữa lành.

Nếu như “Hai mặt gia đình” là bức tranh toàn cảnh, “Góc khuất yêu thương” là cỡ trung của một khung hình nói về mối quan hệ gần gũi nhất thì “Trong mỗi chúng ta có một đứa trẻ cần vỗ về” chính là thấu kính của cận cảnh giúp bạn soi tỏ nỗi lòng mình. Như một phòng trị liệu qua những trang giấy, Choi Kwanghyun sẽ giúp bạn gỡ bỏ từng khúc mắc mà chính bản thân đã tự thắt nút lúc nào không hay. Đây là cuốn sách hay chữa lành mà bạn có thể đọc lại được khi bạn thấy mình vẫn còn nhiều điều chông chênh. Đã đến lúc nỗi buồn, vết thương và bao hờn tủi được đem ra ánh sáng và hong khô. 

Sách hay chữa lành tâm hồn - The Chilling Home

Yêu những điều không hoàn hảo – Hae Min

“Không phải chỉ khi làm tốt những điều thế gian đòi hỏi bạn mới là người có giá trị, mà chỉ cần bạn tồn tại thôi, điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi". (Yêu những điều không hoàn hảo – Đại đức Hae Min). Cuốn sách kinh điển của Đại đức Hae Min, sách gối đầu giường của nhiều độc giả trẻ Hàn Quốc và khắp thế giới. Những tâm sự giản dị của Đại đức Hae Min, hoá ra có sức nặng thuyết phục, thấm thía vô cùng…

Mỗi chương sách là một sự gợi mở không chỉ về cuộc sống xung quanh mà còn về chính bản thân ta: về gia đình, về những mối quan hệ, về bản tính bên trong ta và cả những dũng khí, cả sự chấp nhận… Thông qua đó, đại đức Hae Min muốn gửi gắm “dù đang sống giữa thế gian đầy rẫy những điều không hoàn hảo; ta vẫn không ngừng yêu thương những điều không hoàn hảo ấy” và quan trọng nhất, hãy luôn yêu lấy chính sự “không hoàn hảo” của bản thân mình.

Cuốn sách hay chữa lành những vết thương lòng, giúp bạn làm hòa với chính mình, yêu lấy những điều không tròn trịa ở bản thân và xung quanh, không làm nạn nhân của một thế giới cầu toàn luôn tuyệt vọng phấn đấu cho sự hoàn hảo.

Sách hay chữa lành tâm hồn - The Chilling Home

Homecoming – Hồi sinh đứa trẻ bên trong bạn – John Bradshaw

Bradshaw chia sẻ: “Ba điều đáng kinh ngạc mà công việc chữa lành đứa trẻ bên trong mang lại: tốc độ mà mọi người thay đổi; mức độ thay đổi; sức mạnh cũng như sự sáng tạo mà họ có được khi những vết thương trong quá khứ được chữa lành”.

Trong cuốn sách hay chữa lành này, John Bradshawn đã chỉ cho chúng ta cách làm thế nào để nuôi dưỡng đứa trẻ bên trong đang thiếu thốn của mình, về bản chất chính là cung cấp cho chúng ta cách nuôi dạy con cái tốt nhất mà chúng ta cần và khao khát. Thông quá quá trình từng bước khám phá mỗi giai đoạn phát triển trong thời thơ ấu của mình, chúng ta có thể thoát khỏi những quy tắc gia đình làm tổn thương chính chúng ta và giải thoát mình tự do để sống có trách nhiệm ở thời điểm hiện tại.

Cuốn sách cung cấp vô số các trường hợp, kỹ thuật tương tác, bao gồm các mục câu hỏi, thư viết tay không thuận, thiền định có hướng dẫn, nỗi buồn, lời khẳng định. Được coi là người tiên phong khi giới thiệu nhưng những liệu pháp cổ điển này đang được chứng thực bởi những khám phá mới trong nghiên cứu về sự gắn kết và khoa học thần kinh. Không ai có thể đưa chúng tới khán giả đại chúng hiệu quả và đầy cảm hứng như John Bradshaw. Sẽ có những chỉ dẫn vô cùng cụ thể đến từ tác giả John Bradshaw, các bạn hãy tìm đọc cuốn sách hay chữa lành này nhé!

 

Sách hay chữa lành tâm hồn - The Chilling Home

Không giới hạn và Trở về không – Joe Vitale

“Không giới hạn là câu chuyện về sự trở về trạng thái zero, nơi không một thứ gì tồn tại nhưng mọi thứ đều khả dĩ. Ở trạng thái zero, không còn tư tưởng, ngôn từ, hành vi, ký ức, chương trình, niềm tin hoặc bất kỳ điều gì khác. Chẳng có gì cả." (Bí mật của vũ trụ)

Người đọc Việt Nam đã quen thuộc với Joe Vitale khi tìm đọc những cuốn sách marketing như Thôi miên bằng ngôn từ, Trạng thái mua hàng hay những tác phẩm liên quan đến sức khỏe tinh thần như Sổ tay nhà thôi miên, Bí mật, Người nam châm, Luật hấp dẫn – 5 bước thực hành. Ông hiện là một doanh nhân, chủ tịch của Hypnotic Marketing Inc. Ông nổi tiếng vì đã góp công xây dựng bộ phim The Secret – một tác phẩm về phát triển cá nhân nổi tiếng trên khắp thế giới.

Cuốn Không Giới Hạn đề cập tới một phương pháp chữa lành có tên Ho’oponopono. Đây là một phương pháp bí truyền của người Hawaii. Nghe tên thì có vẻ giống một câu thần trú nhưng bản chất của nó thì rất đơn giản: tất cả mọi chuyện đều diễn ra bên trong ta. Muốn kiểm soát mọi thứ xung quanh, hãy giải quyết vấn đề đang cất giữ ngay trong chính bản thể của mỗi người.

Nếu như cuốn Không Giới Hạn đem đến cho người đọc một bức tranh tổng quát về phương pháp Ho’oponopono thì Trở Về Không hướng dẫn chi tiết các bước giúp ta nhận diện rõ hơn trạng thái cảm xúc của bản thân, thực hành Ho’oponopono thông qua suy nghĩ và hơi thở. Nội dung sách này khá đơn giản, không có quá nhiều bước thực hành. Bạn chỉ đọc sách để hiểu và ngấm được tư tưởng của tác giả chứ không nặng về lý thuyết.

Sách hay chữa lành tâm hồn - The Chilling Home

Hiểu về trái tim – Nhà sư Minh Niệm

“Nếu chúng ta luôn biểu lộ lòng biết ơn với nhau thì vết thương nào cũng chữa lành, khó khăn nào cũng vượt qua và đỉnh cao nào cũng vươn tới” (Trích “Hiểu về trái tim"). 50 bài viết là 50 câu chuyện như thủ thỉ tâm tình, từng câu như dòng nước mát giúp hồn ta thanh tịnh. Những ý niệm tưởng chừng quen thuộc như: Cô đơn, Lắng nghe, Ái ngữ, Tùy duyên, Lười biếng…lại gắn với góc nhìn sâu sắc. Thiền su Minh Niệm đã giải thích nguồn cơn của mọi cảm xúc hình thành trong chúng ta và cách để cân bằng, hài hòa chúng. Và hơn hết là cách để kiểm soát những cảm xúc tiêu cực bộc phát bên trong mình.  

Cuốn sách hay chữa lành này mang những dòng triết lý, giọng văn nhẹ nhàng, thấm nhuần tư tưởng Phật giáo sẽ giúp bạn đọc được an ủi, tìm lại con đường cho chính mình.

Sách hay chữa lành tâm hồn - The Chilling Home

Những tổn thương bên sâu trong, cảm xúc không thể bộc bạch nếu lâu ngày không được ta chăm sóc hay vỗ về thì rất khó để lành và cuộc sống của chính bạn cũng sẽ không được hạnh phúc. Hãy quan tâm hơn nữa đến cảm xúc của bản thân, lắng nghe những tiếng nói và nhu cầu của bạn hay đơn giản là bồi dưỡng cho tâm hồn những tinh thần sống biết ơn, tha thứ để cuộc sống luôn nhẹ nhàng và an yên hơn với chính mình.

Mong rằng những cuốn sách hay chữa lành The Chilling Home chia sẻ trên sẽ giúp bạn thấu hiểu được những cảm xúc bên trong để chăm sóc, nuôi dưỡng và tìm thấy bình yên và hạnh phúc!

BỎ TÚI NHỮNG HŨ NẾN THƠM NÀY ĐỂ ĐỌC SÁCH ĐƯỢC TẬP TRUNG HƠN NHA

Trang chủ

Chat Tư vấn

Gọi điện

0

Giỏ hàng