Luân xa 6 (luân xa con mắt thứ ba) là gì? Cách chữa lành và cân bằng luân xa 6

Luân xa 6 (luân xa con mắt thứ ba) là gì? Cách chữa lành và cân bằng luân xa 6

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến con mắt thứ ba, có thể trong các tư liệu tôn giáo, phim ảnh hoặc truyện tranh. Có nhiều lý giải về con mắt thứ 3 đầy trí tuệ này, trong đó theo đao Hindu và Phật giáo, con mắt thứ ba là một trong 7 luân xa – các vòng xoáy năng lượng tồn tại trong không gian siêu hình tọa lạc dọc cột sống của chúng ta, luân xa 6 ( Ajna Chakra). Khai mở và cân bằng luân xa giúp bạn thấu hiểu tâm linh, cảm nhận sự kết nối giữa tất cả mọi thứ trong vũ trụ. Cùng Chilling tìm hiểu chi tiết hơn về luân xa 6 (luân xa con mắt thứ 3) cùng cách chữa lành và cân bằng qua bài viết sau.

Luân xa 6 (Third Eye Chakra – Ajna) là gì? 

Chakra là một từ cổ trong tiếng Sanksrit có nghĩa là “bánh xe” hoặc “vòng tròn” để chỉ các “trung tâm năng lượng” nằm trên khắp cơ thể của chúng ta. Luân xa mắt thứ 3 của được liên kết với con mắt thứ 3 hay còn gọi là Luân xa tuyến tùng.

Luân xa con mắt thứ ba là một khái niệm truyền thống của các tôn giáo và triết học Đông Á. Nó được cho là một bộ phận tâm linh của con người, có khả năng giúp chúng ta tiếp nhận và hiểu được những vấn đề sâu xa hơn, bao gồm cả những điều không thể thấy bằng mắt thường.

Luân xa 6 con mắt thứ ba là gì?

Về vị trí, luân xa 6 con mắt thứ ba nằm giữa hai chân mày và đáy sống mũi. Chức năng chính của luân xa 6 liên quan đến việc phát triển nhân cách thực sự của mỗi con người và khả năng thiên nhãn mọi vấn đề. Đây cũng là đặc điểm khác biệt so với những luân xa khác.

 • Luân xa 6 với biểu tượng là hoa sen 2 cánh màu chàm (giống hình con mắt) biểu tượng cho Quá Khứ – Vi Lai cũng như là Chơn Ngã và Chơn Thần trong đó Chơn Ngã là bản thể của chính ta còn Chơn Thần là cội rễ của bản thể
 • Bộ phận ảnh hưởng là mắt
 • Phần tử đại diện là thời gian

Khi năng lượng luân xa 6 được cân bằng, trí óc sẽ minh mẫn, tăng khả năng tập trung và tĩnh tại trong tâm trí. Từ đó ngộ ra nhiều điều và có những quyết định sáng suốt. Ngược lại, khi luân xa 6 mất đi sự cân bằng sẽ có thể gây nên tình trạng thiếu tập trung, sợ hãi, giảm thiểu khả năng sáng tạo. Các vấn đề sức khỏe về mắt hoặc ngủ không ngon.

Các yếu tố tự nhiên tác động đến luân xa 6:

 • Xung: châm cứu huyệt thiên mục, Huyệt thần đình (mạch nhâm), tác động tia laser, hồng ngoại,…
 • Sóng: thiền định, cảm xạ học, Reiki, Yoga
 • Yếu tố vật chất: nến thơm, tinh dầu có mùi hương từ trà xanh, hoa vòi voi, bạch đàn chanh, chanh

Các triệu chứng tắc nghẽn luân xa 6:

 • Ảo giác
 • Ảnh hưởng tâm lý
 • Tâm thần
 • Mơ mộng viễn vông

Chức năng của luân xa 6 con mắt thứ ba (Third Eye Chakra – Ajna) 

Luân xa 6 hay còn gọi là Ajna là một trong 7 luân xa chính trong hệ thống luân chuyển của yoga và các tôn giáo Đông Á. Được cho là trụ cột của tâm linh và trí tuệ, nên charka 6 có vai trò quan trọng trong việc đưa ta đến trạng thái tỉnh thức cao, hỗ trợ tiếp nhận và hiểu được sự thật sâu xa hơn.

Luân xa 6 được coi là điểm tập trung của trí não, nơi mà chúng ta có thể sử dụng trí tuệ và nhận thức của mình để tìm hiểu những vấn đề sâu sắc hơn. Khi chakra này được kích hoạt và cân bằng, chúng ta có thể cảm nhận được những tâm trạng khác nhau, từ sự bình tĩnh đến sự lo lắng và căng thẳng.

Đối với những người tập yoga, luân xa 6 được coi là điểm tập trung của trí tuệ và khả năng tập trung. Khi chakra này được kích hoạt sẽ tăng khả năng tập trung và giải quyết vấn đề nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, luân xa 6 còn được cho là có khả năng giúp chúng ta cảm nhận được tình huống và cảm xúc của người khác nên sẽ chủ động hơn trong mọi tình huống, thậm chí là biến cố trong cuộc đời.

Chức năng của luân xa 6 con mắt thứ ba (Third Eye Chakra – Ajna) 

Luân xa 6 bị tắc nghẽn sẽ gây ra ảnh hưởng như thế nào đến Tâm – Thân – Trí?

Nếu luân xa 6 bị tắc nghẽn sẽ ảnh hưởng đến Tâm – Thân – Trí như sau:

 • Tâm: Chakra luân xa 6 liên quan đến trực giác và nhận thức tâm linh của con người. Khi bị tắc nghẽn, bạn có thể cảm thấy thiếu sự kết nối với bản thân và môi trường xung quanh. Từ đó thiếu tự tin, mất định hướng và khó có thể tìm ra mục tiêu cuộc đời mình.
 • Thân: Luân xa 6 ảnh hưởng đến hệ thần kinh và não bộ. Nếu chakra này bị tắc nghẽn, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ, đau đầu và khó tập trung. Ngoài ra, có thể gặp các vấn đề về thị giác (mỏi mắt), nhức đầu…
 • Trí: Luân xa 6 liên quan đến trí tuệ và khả năng tập trung. Nếu khi bạn thấy bị tập trung, mất trí nhớ và khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp thì rất có thể chakra này đang bị tắc nghẽn.

Luân xa 6 bị tắc nghẽn

Vậy làm thế nào để biết được luân xa 6 con mắt thứ ba đang bị tắc nghẽn? Hãy dành một chút thời gian và trả lời những câu hỏi dưới đây để đánh giá luân xa 6 của bạn có bị mất cân bằng hay không?

 • Bạn có thấy mất định hướng và thiếu sự tự tin trong cuộc sống của mình?
 • Bạn có thường xuyên cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi và khó tập trung?
 • Bạn có cảm thấy khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp và đưa ra quyết định?
 • Bạn có cảm thấy bất an và lo lắng trong cuộc sống của mình?
 • Bạn có cảm thấy thiếu sự kết nối với bản thân và môi trường xung quanh?

Nếu bạn trả lời “có" cho các câu hỏi trên, có thể luân xa 6 của bạn đang bị tắc nghẽn và bạn cần phải tập trung vào việc kích hoạt chakra này để cải thiện tình trạng của mình.

Bí quyết cân bằng và chữa lành luân xa 6 con mắt thứ ba (Third Eye Chakra – Ajna)  

Thiền định cân bằng luân xa 6 để khai mở tâm linh và trí tuệ

Thiền định giúp giảm căng thẳng, tăng cường sự tập trung và giải phóng năng lượng tích cực. Do đó, đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để kích hoạt và cân bằng chakra. Bạn có thể ngồi thẳng lưng, tập trung vào hơi thở và tưởng tượng một điểm sáng tại vị trí của chakra luân xa 6.

Chilling gợi ý bạn một số tư thế thiền hữu ích cho luân xa 6:

 • Tư thế 1: Ngồi thẳng lưng, tập trung vào hơi thở. Tưởng tượng một điểm sáng ở vị trí của chakra 6. Tự hỏi và trả lời các câu hỏi về sự sáng tạo, trực giác và trí tuệ. Tập trung vào bất kỳ suy nghĩ nào xuất hiện và tiếp tục tập trung trở lại điểm sáng.
 • Tư thế 2: Ngồi thẳng lưng, tay trên đùi. Tập trung vào luân xa 6 và tưởng tượng một màu tím nhạt sáng lên từ chakra này. Tự hỏi và trả lời các câu hỏi về sự sáng tạo, trực giác và trí tuệ của bạn.
 • Tư thế 3: Ngồi thẳng lưng, tay trên đùi và đặt tay trái trên trán của mình. Tập trung vào hơi thở và tưởng tượng một ánh sáng trắng sáng lên từ chakra 6. Tự hỏi và trả lời các câu hỏi về sự sáng tạo, trực giác và trí tuệ của bạn.
 • Tư thế 4: Ngồi thẳng lưng, tay trên đùi. Tập trung vào một đối tượng như một bình hoa hoặc một tấm ảnh. Tưởng tượng một màu tím nhạt sáng lên từ chakra  6. Tự hỏi và trả lời các câu hỏi về sự sáng tạo, trực giác và trí tuệ của bạn.

Thiền định cân bằng luân xa 6 để khai mở tâm linh và trí tuệ

Tập luyện các động tác yoga tác động đến luân xa 6

Yoga là một trong những phương pháp tuyệt vời để kích hoạt và cân bằng chakra. Một số động tác yoga như Tadasana (động tác đứng thẳng), Vrikshasana (động tác cây) và Balasana (động tác trẻ con) sẽ giúp bạn kích hoạt chakra 6.

Tập luyện các động tác yoga tác động đến luân xa 6

Trong khi luyện tập các động tác yoga này, hãy giữ cho tinh thần thoải mái nhất bằng cách tạo nên không gian thoang thoảng những mùi hương thân quen từ tinh dầu thơm khuếch tán kết hợp với những giai điệu chữa lành nhẹ nhàng.

Tại The Chilling Home, BST tinh dầu khuếch tán Make home Be home với dung lượng 100ml, tỏa hương liên tục trong 5-7 tháng, tính ra chưa đến 2000đ/ngày. Có 6 mùi hương “không lẫn vào đâu được” sẽ xoa dịu tâm hồn thật nhẹ nhàng, thư giãn:

Chữa lành luân xa 6 với xô thơm (Sage) và gỗ trắc xanh (Palo Santo) 

Xô thơm cùng gỗ trắc xanh được sử dụng trong các phương pháp chữa lành và thanh tẩy từ hàng ngàn năm nay. Mùi hương gỗ, thảo mộc ngọt thư thái của Sage và Palo Santo sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực, cân bằng trong cảm xúc. Từ đó kích thích các giác quan và tăng cường trí nhớ, tập trung và sự tập trung.

Trong đó, Palo Santo là chất dẫn tuyệt vời khi thực hành luật hấp dẫn, lòng biết ơn bởi mùi hương của Gỗ Thánh sẽ giúp bạn gia tăng tần số rung động với năng lượng tích cực, khai mở tâm thức để tìm về bình yên nội tại.

Sage (xô thơm) có khả năng thanh tẩy và chữa lành (cơ thể, tinh thần) của xô thơm (Sage) đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Ẩn trong bó lá xô thơm hóa ra là một sứ mệnh lớn lao: định hướng tinh thần, cân bằng năng lượng. Đốt một bó xô thơm là một trong những cách nhanh và đơn giản nhất để làm sạch những mảnh vụn của cảm xúc tiêu cực, chữa lành tinh thần.

Trong đó, xô thơm thanh tẩy cho luân xa số 6 bao gồm:

Massage vùng vùng trán và thái dương

Massage là một trong những cách hiệu quả để kích hoạt và cân bằng chakra. Bạn có thể kết hợp với các loại dầu thơm như tinh dầu hoa oải hương hoặc tinh dầu bạc hà để massage vùng trán và thái dương của mình. Điều này sẽ giúp giảm căng thẳng và bổ sung năng lượng tích cực vào cơ thể của bạn.

Đọc sách để chữa lành luân xa 6

Đọc sách là một trong những cách cung cấp thêm kiến thức, tăng cường trí tuệ, trực giác và sáng tạo. Dưới đây là một số cuốn sách giúp bạn cân bằng cảm xúc và chữa lành luân xa 6:

 • Sức Mạnh của Hiện Tại (The Power of Now) của Eckhart Tolle: Giúp bạn tập trung vào hiện tại và giải phóng bản thân khỏi suy nghĩ và ảo tưởng, giúp tăng cường trực giác và trí tuệ.
 • Đánh Thức Bản Ngã Nghệ Sĩ (The Artist’s Way) của Julia Cameron: Bạn sẽ biết các khám phá và phát triển sự sáng tạo bên trong mình, giúp hỗ trợ chakra 6 tạo ra những ý tưởng mới.
 • The Mind Illuminated của Culadasa: Cuốn sách này cung cấp cho bạn một kế hoạch chi tiết để tăng cường trí tuệ và trực giác thông qua thiền định.
 • The Psychology of the Psychic của David F. Marks: Giúp bạn hiểu sâu hơn về trực giác và các hiện tượng siêu nhiên khác.

Sử dụng những câu khẳng định (affirmation) cho luân xa 6 (third eye)

 • Tôi tôn trọng và sẽ nghe theo trực giác
 • Tôi được an toàn khi nhìn vào sự thật
 • Những gì tôi cần, đều đang ở bên trong tôi
 • Tâm trí tôi mạnh mẽ, rộng mở và rõ ràng
 • Tôi kết nối với nguồn năng lượng linh thiêng của vũ trụ
 • Tôi tin tưởng vào khả năng của mình trong việc nhìn thấy và hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh.
 • Tôi cho phép trí tuệ của mình phát triển và mở rộng, và tôi sẵn sàng để học hỏi từ những người khác.

Tạm kết

Trong vòng quay cuộc sống hiện đại, chúng ta thường phải đối mặt với nhiều áp lực ảnh hưởng đến hệ thống chakra năng lượng trong cơ thể. Chữa lành và cân bằng luân xa 6 sẽ giúp bạn tăng cường khả năng trực giác, hiểu biết và sáng tạo để thành công hơn. Hy vọng với những phương pháp đơn giản như thiền định, sử dụng tinh dầu và nến thơm, tập yoga… sẽ giúp bạn tìm thấy sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống. Hãy dành thời gian để chăm sóc và yêu thương bản thân nhiều hơn nữa bạn nhé!

BỎ TÚI NHỮNG HŨ NẾN THƠM ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN HÀNH TRÌNH CÂN BẰNG & CHỮA LÀNH LUÂN XA

Trang chủ

Chat Tư vấn

Gọi điện

0

Giỏ hàng