Sao Thủy nghịch hành gieo rắc muộn phiền? Cần lưu ý gì vào mùa sao thủy nghịch hành?

Sao Thủy nghịch hành gieo rắc muộn phiền? Cần lưu ý gì vào mùa sao thủy nghịch hành?

Gặp rắc rối, chuyện xui xẻo, những điều không muốn… đã bao giờ bạn rơi vào những tình huống như vậy rồi đổ lỗi cho sao Thủy – hành tinh gần nhất với Mặt trời chưa? Những người yêu thích thiên văn học và chiêm tinh học đều biết sao Thủy một năm có khoảng 3-4 lần đi ngược lại quỹ đạo và có thể gây tác động tới con người. Nhưng liệu sao Thủy nghịch hành có phải là nguồn cơn gieo rắc mọi muộn phiền? Cùng The Chilling Home tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới (khai thác dưới góc độ chiêm tinh học) nhé!

Sao Thủy nghịch hành là gì? 

Sao Thủy là hành tinh gần mặt trời nhất. Cứ khoảng 3 – 4 lần trong năm, sao Thủy di chuyển ngược với quỹ đạo trong vũ trụ và được gọi là hiện tượng Thủy nghịch hành (Mercury Retrograde). Trong quá trình chuyển động ngược đó, hoạt động của sao Thủy có xu hướng mạnh hơn và gần Trái Đất hơn, tác động ít nhiều đến năng lượng chúng ta.

Trong chiêm tinh học, sao Thủy đại diện cho suy nghĩ, giao tiếp, các phương tiện truyền thông xã hội và cả các loại văn bản. Khi sao Thủy nghịch hành đồng nghĩa với việc nó di chuyển ngược lên trên bầu trời, khiến cho mọi thứ bị mất cân bằng, thông tin sai lệch, dẫn đến nhiều rủi ro. Người ta vẫn thường nói rằng, vào giai đoạn sao Thủy nghịch hành, không nên di chuyển hay thực hiện những dự định kế hoạch.

Sao Thủy nghịch hành là gì? 

Hiện tượng nghịch hành của các hành tinh có ý nghĩa gì? 

Trong thiên văn học, hiện tượng này chỉ là một ảo ảnh quang học do quan sát từ Trái Đất. Tuy nhiên, trong chiêm tinh học, hiện tượng nghịch hành của các hành tinh (hay còn gọi retrograde) được coi là thời điểm quan trọng để xem xét lại, đánh giá lại và điều chỉnh các khía cạnh khác nhau của cuộc sống.

Khi một hành tinh nghịch hành, nó dường như di chuyển ngược lại so với chuyển động bình thường vốn có trên bầu trời. Khi đó sẽ có những ảnh hưởng đến tinh thần và cảm xúc chúng ta. Đặc biệt, tùy thuộc vào hành tinh đó và cung hoàng đạo mà nó di chuyển qua sẽ có những tác động khác nhau. Ví dụ, sao Thủy nghịch hành ảnh hưởng đến quá trình suy nghĩ và giao tiếp trong khi sao Hỏa nghịch hành có thể liên quan đến sự chậm trễ hoặc xung đột.

Sao Thủy nghịch hành năm 2024

Trong năm 2024, sao Thủy sẽ nghịch hành ba lần:

  • Lần thứ nhất: từ 2/4 đến 26/4 ở cung Bạch Dương.
  • Lần thứ hai: từ 6/8 đến 28/8 di chuyển từ cung Xử Nữ sang cung Sư Tử.
  • Lần thứ ba: từ 26/11 đến 15/12 ở cung Nhân Mã.
Sao Thủy nghịch hành trong năm 2024 chủ yếu ảnh hưởng đến các cung thuộc hệ Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã). Trong cung Lửa, Sao Thủy khiến nguồn năng lượng trở nên mạnh mẽ và dễ kích thích hơn, điều này có thể khiến mọi người hành động bộc trực và bốc đồng.

Mùa sao Thủy nghịch hành sẽ ảnh hưởng như thế nào?  

Sao Thủy là hành tinh đại diện cho giao tiếp, tư duy, trí nhớ và những máy móc mà chúng ta dùng để giao tiếp hàng ngày như nghe, nói, đọc, chỉnh sửa, nghiên cứu, đàm phán. Sao Thủy cũng đại diện cho các hợp đồng và thỏa thuận chính thức, cũng như các tài liệu như bản thảo sách, giấy tờ, liên lạc, di chúc…

Bên cạnh đó, sao Thủy cũng tác động đến các loại máy móc, vận chuyển và những chuyến du lịch. Khi hành tinh này đi lùi, các khu vực này có thể sẽ bị xáo trộn hoặc mất kiểm soát. Do đó trong thời gian này nên tránh làm những việc quan trọng, đặc biệt là những hoạt động liên quan đến giao tiếp và công nghệ.

Khi sao Thủy bắt đầu hành trình lùi ngược, không gian và thời gian dường như cũng chậm lại, mở ra một cánh cửa về quá khứ. Những kí ức đã lắng đọng, những giấc mơ đã phai mờ bỗng chốc trỗi dậy từ sâu thẳm nội tâm. Tất cả như một làn gió se lạnh, đánh thức từng góc khuất của tâm hồn bạn. Những mâu thuẫn cũ, những vấn đề chưa từng được phơi bày nay lại tìm cách quay về khiến trái tim bạn rối bời, đầy hoài nghi.

Và rồi như một phép màu, những tình yêu chưa thành, những người bạn từng thân thiết lại xuất hiện như để thách thức mọi quy luật của thời gian. Trong những khoảnh khắc ấy, bạn có thể cảm nhận rõ ràng sự nhung nhớ, sự gắn bó với quá khứ như một điệu nhạc buồn vang vọng trong không gian lặng lẽ của tâm trí.

Mùa sao Thủy nghịch hành sẽ ảnh hưởng như thế nào?  

Do đó, trong những ngày này bạn nên cân nhắc tránh những điều sau để giảm thiểu rối rắm và tăng cường bình yên cho bản thân:

  • Tránh ký kết hợp đồng quan trọng
  • Hạn chế những thay đổi lớn trong cuộc sống như chuyển nhà hoặc đổi việc
  • Tránh hiểu lầm trong giao tiếp
  • Không mua sắm những thứ đắt tiền
  • Giữ khoảng cách với người yêu cũ

Sao Thủy nghịch hành có thể mang đến một số thách thức nhưng đó cũng là cơ hội để bạn phát triển bản thân. Hãy đối mặt với tâm thế tận dụng thời gian này để phản chiếu bản thân và bứt phá.

Làm gì để tận dụng nguồn năng lượng “chệch hướng" để tâm an vạn sự an?

Để tận dụng nguồn năng lượng “chệch hướng" trong thời gian sao Thủy nghịch hành và duy trì sự bình yên trong tâm hồn, bạn có thể thực hiện những việc sau:

Thanh tẩy với Palo Santo và Sage

Trong thời gian này có thể sẽ gặp những tình huống hiểu lầm, tồn thương vì lời nói hoặc các mối quan hệ yêu đương, bạn bè dễ bị trục trặc. Cần chú ý và thận trong hơn trong lời nói, tập trung vào trái tim, vào tình yêu thương bên trong. Khi mọi thứ ở bên ngoài rối bời, chưa tìm được cách giải quyết thì hãy tĩnh tâm, thả lỏng cơ thể và tâm trí trong bầu không khí được thanh tẩy bởi Sage và Palo Santo.

Sage với hương thảo mộc the mát có khả năng xua đuổi tà khí và năng lượng tiêu cực. Khi làn hương được lan tỏa sẽ làm sạch không gian sống, tạo điều kiện cho sự tĩnh tâm và suy tư sâu sắc. Còn gỗ thánh Palo Santo với mùi hương gỗ ngọt ấm dịu nhẹ không chỉ giúp thanh lọc không gian mà còn mang lại cảm giác an lành và thư giãn.

Thanh tẩy với Palo Santo và Sage

Khi sao Thủy nghịch hành với nhiều sự hỗn loạn và hiểu lầm, sử dụng Sage và Palo Santo sẽ giúp cân bằng lại năng lượng, hỗ trợ việc giữ cho tâm trí rõ ràng và giảm bớt căng thẳng. Thanh tẩy không chỉ là một nghi thức tâm linh mà còn là một phương pháp chăm sóc bản thân giúp kết nối lại với bản chất và nguồn năng lượng tích cực của mình.

Thực hành thiền định và yoga

Thực hành thiền định và yoga có thể giúp bạn giữ được sự tĩnh tâm, cân bằng nội tại giảm bớt căng thẳng và tăng cường sự chú tâm.

Khi thiền định chọn không gian thoải mái và yên tĩnh. Bạn có thể ngồi trên ghế, trên sàn nhà với một chiếc gối hoặc trong tư thế kiết già. Từ từ nhắm mắt lại và bắt đầu thư giãn từng phần cơ thể, từ đầu xuống chân. Chú ý đến hơi thở, cảm nhận luồng không khí ra vào qua mũi. Khi suy nghĩ xuất hiện hãy chú ý quan sát và sau đó trở lại tập trung vào hơi thở.

Còn đối với yoga nên chọn các thư thế phù hợp với khả năng sức khỏe cơ thể. Đặc biệt học cách kiểm soát hơi thở thông qua các bài tập hít thở. Kết thúc với tư thế nào xuống (Savasana) để thư giãn hoàn toàn và hòa mình vào sự yên bình.

Sự kiên nhẫn và nhất quán là chìa khóa thực hành thiền định, yoga thành công. Bạn sẽ dần cảm nhận được sự thay đổi tích cực trong tâm trạng và sức khỏe của mình.

Thực hành thiền định và yoga

Viết nhật ký

Trong thời gian này, giao tiếp có thể trở nên khó khăn và hiểu lầm dễ xảy ra. Viết nhật ký giúp bạn sắp xếp lại suy nghĩ, cảm xúc và phản chiếu sâu sắc những sự kiện xảy ra hàng ngày. Một lần viết ra là một lần bạn sắp xếp lại suy nghĩ, cảm xúc. Qua đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản thân và giải phóng những năng lượng tiêu cực. Viết nhật ký cũng là cách để ghi chép lại những bài học quý giá giúp bạn không quên những kinh nghiệm đã trải qua và phát triển bản thân mỗi ngày.

Viết nhật ký

Đọc sách

Đọc sách giúp chúng ta tạm thời thoát khỏi những lo lắng hàng ngày để đắm chìm vào thế giới của kiến thức và trí tưởng tượng. Những hoạt cảnh, nhân vật, chiêm nghiệm từ những cuốn sách hay chữa lành mang lại cảm giác bình yên và sự hiểu biết sâu sắc hơn về bản thân cũng như thế giới xung quanh.

Đọc sách trong thời gian này cũng giúp cải thiện kỹ năng tập trung và kiên nhẫn. Đồng thời là cách tuyệt vời để nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển cá nhân trong giai đoạn đầy thách thức này.

BỎ TÚI NHỮNG HŨ NẾN THƠM NÀY ĐỂ ĐỌC SÁCH ĐƯỢC TẬP TRUNG HƠN

Thực hành sự biết ơn

Thực hành lòng biết ơn có thể trở thành một nguồn sức mạnh tinh thần giúp chúng ta vượt qua sự hỗn loạn và bất ổn. Bởi khi chúng ta nhận ra và đánh giá cao những điều tốt đẹp trong cuộc sống, dù là nhỏ nhất, cũng là cách biến đổi những điều tiêu cực sang những điều tích cực.

Lòng biết ơn giúp tăng cường sự lạc quan, giảm căng thẳng và tạo ra một tâm trạng hạnh phúc hơn. Nó cũng có thể cải thiện mối quan hệ với người khác vì khi bạn biết ơn, bạn cũng trở nên tử tế và thông cảm hơn với mọi người xung quanh. Lòng biết ơn là phao cứu sinh giúp bạn giữ vững phương hướng và tìm thấy sự bình yên nội tâm trong khoảng thời gian này.

Thực hành sự biết ơn

Kết nối với thiên nhiên

Kết nối với thiên nhiên không chỉ là phương pháp thư giãn mà còn là một cách để tái tạo năng lượng và tìm kiếm sự cân bằng. Khi chúng ta dành thời gian ở bên ngoài, hít thở không khí trong lành, quan sát vẻ đẹp của cây cỏ và bầu trời, chúng ta có thể cảm nhận được sự yên bình và hài hòa với thế giới tự nhiên.

Sự tận hưởng này giúp giảm bớt căng thẳng, tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất. Kết nối với thiên nhiên cũng giúp chúng ta nhận ra rằng, giống như các chu kỳ tự nhiên, cuộc sống của chúng ta cũng có những thăng trầm và biến động. Mỗi giai đoạn đều có vẻ đẹp và giá trị riêng của nó.

Kết nối với thiên nhiên

Vậy sao Thủy nghịch hành có thực sự đáng sợ như bạn nghĩ?

Thực tế, trừ Mặt trăng và Trái Đất, mỗi hành tinh đều trải qua giai đoạn nghịch hành của riêng mình. Hành tinh càng gần Mặt Trời thì sự kiện này càng xảy ra thường xuyên. Sao Thủy là hành tinh nghịch hành nhiều nhất với chu kỳ nghịch hành từ ba đến bốn lần mỗi năm, trong khi Sao Kim và Sao Hỏa chỉ nghịch hành mỗi một đến hai năm một lần.

Nhưng thực sự đó cũng không phải là điều quá lo lắng! Cuộc sống lúc trôi chảy như suối, lúc lại gập ghềnh sỏi đá. Sao Thủy nghịch hành giống như một kỳ nghỉ để nhìn lại mình, nạp năng lượng, sắp xếp lại đôi chút trước khi tiếp tục cuộc chơi. Mỗi lần nghịch hành, sao Thủy như đang nhắc nhở: “Này, chỗ này cần chú ý!" để chúng ta phải chậm rãi, suy ngẫm kỹ càng hơn. Mặc dù trong thời gian có thể khiến ta chút chán chường, thất vọng nhưng cũng là cơ hội để đánh giá, xem xét lại mọi thứ. Thậm chí, việc gặp lại những người cũ từng quen là điều thú vị nhất trong những ngày này.

Vậy nên trong những ngày Thủy nghịch hành hãy dừng lại, lắng nghe và quan sát cuộc sống bạn nhé!

Trang chủ

Chat Tư vấn

Gọi điện

0

Giỏ hàng