Gợi ý workshop cho gia đình cuối tuần thêm gắn kết

Gợi ý workshop cho gia đình cuối tuần thêm gắn kết

Workshop cho gia đình với nhiều chủ đề và hình thức là cơ hội để các thành viên trong gia đình thêm thấu hiểu, gắn kết và yêu thương. Bên cạnh những workshop gia đình quen thuộc như vẽ tranh, làm gốm, làm bánh… thì workshop gia đình tự làm nến thơm là một trong những hoạt động thú vị được rất nhiều ba mẹ cùng các con yêu thích tham gia.

Workshop cho gia đình là gì? 

Ở Việt Nam, workshop được biết đến là một buổi (hoặc chuỗi buổi) trao đổi kiến thức, phương pháp, kỹ năng của một lĩnh vực nào đó. Như một “lớp học" ngoại khóa có số học viên vừa phải, workshop mở ra không gian lý tưởng cho những ai cùng chung đam mê được học hỏi kỹ năng, trải nghiệm và có những sản phẩm cụ thể để làm kỷ niệm hoặc ứng dụng trong cuộc sống.

Workshop gia đình là 1 sự kiện hoặc buổi trao đổi dành riêng cho các thành viên trong gia đình để cùng tham gia vào một hoạt động cụ thể hoặc cùng làm ra một sản phẩm gì đó. Mục tiêu của workshop gia đình là tạo ra trải nghiệm học hỏi, xây dựng kỹ năng mới và thúc đẩy sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Workshop gia đình tự làm nến thơm

Các loại workshop cho gia đình có thể bao gồm:

 • Workshop nấu ăn: Gia đình có thể tham gia vào việc học cách nấu các món ăn mới hoặc trải nghiệm nấu ăn cùng nhau
 • Workshop làm thủ công: Học cách làm đồ thủ công
 • Workshop trồng cây: Gia đình có thể học cách chăm sóc cây, làm vườn hoặc trồng rau sạch tại nhà
 • Workshop về tài chính gia đình: Học cách quản lý tài chính cá nhân và lập kế hoạch tài chính cho gia đình
 • Workshop về sức khỏe và dinh dưỡng: Học cách xây dựng thực đơn và chế độ ăn uống lành mạnh cho gia đình
 • Workshop về trò chơi hoặc giải đố: Tham gia vào các hoạt động giải đố hoặc trò chơi logic để tăng cường sự sáng tạo và tư duy.

Những workshop này có thể được tổ chức tại nhà hoặc tham gia vào các sự kiện hoặc lớp học ngoại trời. Tham gia workshop cho gia đình để các thành viên cùng tương tác, học hỏi và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ cùng nhau.

Khám phá workshop tự làm nến thơm cho gia đình thêm gắn kết 

Workshop tự làm nến thơm là một hoạt động trải nghiệm thú vị, trong đó các thành viên trong gia đình sẽ tự mình tạo ra những hũ nến thơm với mùi hương và màu sắc theo sở thích. Đến với workshop, các thành viên sẽ được học cách chọn nguyên liệu, trải nghiệm những mùi hương tinh dầu thơm phổ biến, tạo hình và trang trí hũ nến thơm.

Workshop gia đình tự làm nến thơm thường được tổ chức tại cửa hàng của Chilling tại B6-05A, Khu liền kề Vinhome Gardenia, Hàm Nghi, Hà Nội hoặc một số không gian sáng tạo cực chill khác ở Hà Nội. Địa điểm cụ thể có thể thay đổi tùy theo concept của worshop, các thành viên trong gia đình có thể theo dõi chi tiết và đăng ký TẠI ĐÂY.

Trong khoảng 90 phút workshop, các thành viên trong gia đình sẽ được thả mình trong liệu pháp mùi hương chữa lành, khám phá những khía cạnh khác của bản thân khi tự tạo cho mình hoặc người thân hũ nến thơm với tất cả sự tỉ mẩn và tinh tế.

Những hoạt động chính trong workshop cho gia đình tự làm nến thơm tại The Chilling Home

 • Hiểu rõ hơn về nến thơm: công dụng, cách sử dụng an toàn và tỏa hương lâu

Mở đầu workshop tự làm nến thơm là câu chuyện của thương hiệu The Chilling Home và những chia sẻ về nến thơm, từ lịch sử, nguồn gốc đến các loại nguyên liệu, công dụng của nến thơm. Với mục tiêu sáng tạo mùi hương theo hướng home living – mùi hương dẫn lối về nhà, để “nhà" trở thành “tổ ấm", workshop của Chilling là sự trải nghiệm đặc biệt để bạn học cách cân bằng trong tâm – thân – trí.

Workshop tự làm nến thơm

 • Cách làm nến thơm từ nguyên liệu tự nhiên

Các thành viên trong gia đình sẽ được hướng dẫn cách làm nến thơm từ việc nấu chảy sáp nến và pha trộn nguyên liệu cho đến việc đổ vào khuôn nến. Mọi người có thể tùy chỉnh màu sắc, hình dạng và kích thước của nến thơm theo ý muốn.

Lưu ý: Workshop làm nến thơm cho gia đình phù hợp với các bè từ 4 tuổi trở lên. 

Workshop cho gia đình tự làm nến thơm

 • Hướng dẫn về kỹ thuật làm nến thơm

Host và mentor sẽ hướng dẫn về các kỹ thuật làm nến thơm, từ cách chọn nguyên liệu, đo lượng, kết hợp mùi hương và pha trộn. Đồng thời, các thành viên sẽ được nhắc nhớ về những lưu ý để đảm bảo an toàn khi đun nóng sáp nến.

Đến với worshop làm nến thơm dành cho gia đình của Chilling, từng thành viên sẽ được “thưởng" 20+ mùi hương chữa lành aromatherapy để có thêm cảm hứng sáng tạo mùi hương theo sở thích cá nhân. Một số mùi hương rất được yêu thích như hoa quả, mùi gỗ, mùi hương phương Đông…

Hướng dẫn tự làm nến thơm

 • Thực hành làm nến thơm

Chilling hiện tại có 3 loại nến thơm để gia đình lựa chọn:

Nến thơm nhiều màu ombre với cốc 210g – Sáp cọ mix đậu nành

Nến cream smoothie cốc 230g – Sáp cọ mix đậu nành

Nến ly gel và 4 tealight

 

Tại sao nên tham gia workshop gia đình tự làm nến thơm tại Chilling

Các thành viên trong gia đình nên tham gia workshop tự làm nến thơm cùng nhau, không chỉ là trải nghiệm cùng nhau tìm hiểu thành phần của hũ nến thơm, thưởng hơn 20 mùi hương tinh dầu thơm thư giãn, làm hũ nến thơm handmade mà còn là khoảng thời gian kết nối sau những bộn bề công việc và học tập. Dưới đây là 7 lý do gia đình bạn nên trải nghiệm workshop tự làm nến thơm ngay:

 • Cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đẹp: Tham gia workshop làm nến thơm thủ công là cách để các thành viên trong gia đình cùng tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

 • Tương tác và giao tiếp nhiều hơn: Workshop tạo cơ hội để các thành viên trong gia đình tương tác và giao tiếp sôi nổi hơn khi cùng nhau đoán mùi hương tinh dầu trong minigame, hỏi nhau về ý tưởng hũ nến thơm và cách mọi người dự định trang trí hũ nến thơm như thế nào cho đặc biệt.

 • Phát triển kỹ năng, đặc biệt đối với gia đình có trẻ nhỏ: Workshop tự làm nến thơm yêu cầu sự tỉ mỉ và kiên nhẫn. Vậy nên, khi gia đình có trẻ nhỏ tham gia là cách để con tăng khả năng tập trung và hoàn thành từng bước nhỏ theo hướng dẫn sẽ có trải nghiệm tốt hơn.

 • Tạo động lực và sự kết nối: Các thành viên trong nhà tham gia cùng nhau tạo ra sự kết nối, khích lệ để cùng nhau hoàn thành hũ nến thơm.

 • Thư giãn thoải mái: Hơn 90 phút diễn ra workshop là khoản thời gian tất cả thành viên trong gia đình gác lại những bộn bề của công việc và thư giãn sáng tạo.

 • Tạo ra sản phẩm ghi dấu ấn cá nhân: Các thành viên trong gia đình sẽ được hướng dẫn từ cách chọn nguyên liệu, đo lường, trộn hỗn hợp nến và thiết kế hình dạng. Điều này không chỉ giúp bạn tạo ra những sản phẩm độc đáo, mà còn mang lại niềm vui và cảm giác sáng tạo.

Như vậy, tham gia workshop gia đình là một cách tuyệt vời để các thành viên có thêm những kỷ niệm đẹp, gắn kết và yêu thương nhiều hơn.

ĐĂNG KÝ WORKSHOP

Workshop cho gia đình tự làm nến thơm của The Chilling Hoem được đánh giá cao bởi sự chuẩn bị chu đáo và hướng dẫn chi tiết của mentor. Vậy nên nếu cuối tuần này gia đình bạn chưa biết sẽ đi đâu và làm gì, thay vì tìm đến những khu vui chơi đông đúc thì có thể “đổi gió" để tất cả thành viên trong gia đình tham gia trải nghiệm workshop làm nến thơm cùng nhau nhé.

Đăng ký và chi phí workshop cho gia đình tự làm nến thơm 

workshop nến thơm cảm xúc của The Chilling Home

Trang chủ

Chat Tư vấn

Gọi điện

0

Giỏ hàng