Nguyên tắc 3 tầng hương của nến thơm – Có thể bạn chưa biết?

Nguyên tắc 3 tầng hương của nến thơm – Có thể bạn chưa biết?

Mỗi mùi thơm của 1 lọ nến thơm cao cấp đều được chia làm 3 tầng hương của nến thơm: tầng đầu (top note), tầng giữa (middle note hoặc heart note) và tầng cuối (base note). Mỗi tầng hương đều đóng một vai trò khác nhau, được chọn lọc, pha trộn một cách cẩn thận để tạo ra được một mùi hương vừa dễ chịu, vừa gợi lên những trải nghiệm thú vị cho khứu giác.

Các tầng hương sẽ bao gồm các nhóm hương (notes) được phân chia dựa trên độ biến động về mùi hương và đặc điểm của mùi hương. Hãy cùng The Chilling Home tìm hiểu nguyên tắc 3 tầng hương của nến thơm để lựa chọn được những hũ nến thơm chuẩn gu nhé!

Nguyên tắc 3 tầng hương của nến thơm

Tầng hương đầu (Top notes)

Tầng hương đầu được xem là ấn tượng đầu tiên, khiến bạn hình dung về mùi hương của một lọ nến. Tuy nhiên, tầng hương này dễ bốc hơi và nhanh phai mùi, chúng lưu mùi trong khoảng 10 phút ngay khi bắt đầu đốt nến

Một số notes hương thuộc tầng hương đầu phổ biến bao gồm nhóm hương cam quýt (citrus) như chanh, cam… các notes hương hoa nhẹ (soft floral) như hoa oải hương, hoa hồng… hay một số notes hương thảo mộc (Aromatic Fougère) cũng có thể góp mặt trong tầng hương đầu tiên này

Tầng hương giữa (Mid notes/ Heart notes)

Tầng hương giữa được xem là linh hồn của lọ nến vì đây chính là tầng hương duy trì lâu nhất, tạo nên trải nghiệm mùi hương đặc trưng khi thắp sáng một ngọn nến. Tầng hương này sẽ xuất hiện khi tầng hương đầu bắt đầu mờ dần.

Khoảng 10 – 20 phút sau khi bắt đầu đốt nến, bạn sẽ cảm nhận được tầng hương giữa từ từ xuất hiện. Lúc này, lớp sáp đã được đốt tới nhiệt độ bay hơi của tinh dầu, những nốt hương middle vì thế đậm hơn, rõ hơn, toả chậm trong không gian, “trái tim” của lọ nến dần hiện ra rõ ràng và chân thực.

Những notes hương thường xuất hiện trong tầng hương giữa của một lọ nến là hương hoa (floral), hương trái cây (fruity) và hương cỏ xanh (greens)…

Tầng hương cuối (Base notes)

Tầng hương cuối được xem như điểm nhấn độc đáo trong hành trình mùi hương của nến. Bao gồm những note trầm khó bay hơi, tầng hương này thường bao gồm các notes hương nồng, đậm và duy trì khá lâu, lên đến 6 tiếng.

Tuy nhiên, các notes hương ở tầng hương cuối không có độ toả hương rộng và bay bổng như hai tầng hương còn lại nên hương thơm của nó chỉ thường thoang thoảng nhẹ và đôi khi phải chú ý thật kỹ mới cảm nhận được.

Một số notes hương thuộc nhóm hương cuối phổ biến bao gồm nhóm hương Phương Đông (Oriental) như hổ phách, xạ hương, hoắc hương… nhóm hương gỗ (Woody) như gỗ Đàn Hương và gỗ Tuyết Tùng…

Nguyên tắc 3 tầng hương

Khám phá tầng hương trong những hũ nến thơm cao cấp được yêu thích nhất tại The Chilling Home

Nến thơm cao cấp Boss-bae

  • Top note: Hoa hồng đen
  • Mid note: Huệ tây
  • Base note: Gỗ guaiac gỗ trầm hương, xạ hương

Nến thơm cao cấp Boss-bae với hoa hồng đen tinh tế hòa quyện cùng gỗ và gia vị, quấn quýt trên da, vừa trong sáng lại vừa khơi gợi khiến người ta muốn vứt bỏ hết gai góc mà đắm mình trong sự dẫn dụ dịu êm ấy. Tổng thể tạo nên mùi hương nịnh mũi bất cứ ai, kể cả những chàng trai/cô gái kỹ tính nhất.

nến thơm cao cáp Boss-bae

 

Nến thơm cao cấp Lagom

  • Top note: Hoa cúc, trà xanh
  • Mid note: Lavender, Cam bergamot
  • Base note: Xạ hương

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của lavender, cam bergamot hòa cùng một chút the mát từ trà xanh, xạ hương, nến thơm cao cấp Lagom tựa như một làn gió man mát và dịu dàng giúp bạn sắp xếp lại mớ cảm xúc rối ren, những hỗn loạn nơi đáy lòng để tìm về những khoảnh khắc thư giãn, yên bình.

nến thơm cao cấp Lagom

Nến thơm cao cấp Home

  • Top note: Các loại hoa thảo mộc, hoa oải hương
  • Mid note: Têu đen, hổ phách
  • Base note: Gỗ sồi, gỗ gụ

Nến thơm cao cấp Home có mùi tròn đầy của gỗ sồi, gỗ gụ và chút thanh nhẹ và ngọt ngào của oải hương cùng các loài hoa thảo mộc. Mùi hương ấm nhưng không nồng, có khả năng cân bằng cảm xúc cũng như giảm căng thẳng mệt mỏi sau 1 ngày dài làm việc và học tập.

Nến thơm cao cấp Home

 

Tạm kết

Nắm rõ được nguyên tắc 3 tầng hương của nến thơm sẽ giúp bạn xác định rõ hơn mùi hương nào phù hợp với mình, phù hợp với sở thích và tính cách cá nhân của bạn. Chúc mọi người lựa chọn được hũ nến thơm ưng ý nhé!

Đừng ngại trò chuyện với The Chilling Home để mua nến thơm chuẩn gu hoặc mua set quà tặng nến thơm tặng bạn bè, đối tác, đồng nghiệp nhé!

Tư vấn báo giá quà tặng

Trang chủ

Chat Tư vấn

Gọi điện

0

Giỏ hàng