Cách sử dụng sage (xô thơm) để thư giãn và thu hút năng lượng tích cực

Cách sử dụng sage (xô thơm) để thư giãn và thu hút năng lượng tích cực

Kể từ khi con người phát hiện ra lửa và nhận thấy rằng, việc đốt cháy một số loại thảo mộc sẽ tạo ra một làn khói thơm. Làn khói này có thể làm sạch bầu không khí, cải thiện tâm trạng và giảm bớt sự khó chịu. Trong bài viết này, The Chilling Home sẽ giới thiệu tới bạn cách sử dụng cây sage (cây xô thơm) để thư giãn và thu hút năng lượng tích cực cải thiện chất lượng cuộc sống.  

Nghi lễ đốt thảo mộc chưa bao giờ biến mất khỏi văn hóa loài người. Từ cây huyền, trầm hương tại nhà thờ và các chợ ở Trung Đông đến gỗ đàn hương của Ấn Độ đến bó lá xô thơm của các nhà hiền triết da đỏ Mỹ và Mesoamerica. Khứu giác là thứ duy nhất kết nối trực tiếp với cảm xúc thông qua thùy não rìa. Đó cũng là cảm giác duy nhất không bao giờ ngủ. 

Khi đốt hun cây sage (cây xô thơm) sẽ tạo ra làn khói tựa như cầu nối thế giới này với thế giới khác, tạo ra các ion âm trong không khí giúp làm sạch không gian, xóa bỏ căng thẳng và mệt mỏi. 

Vai trò của thư giãn và năng lượng tích cực trong cuộc sống

Thái độ quyết định sự thành công, cách bạn nhận thức về bản thân và thế giới xung quanh có tác động to lớn đến kết quả hành động. Nếu bạn căng thẳng, suy nghĩ tiêu cực thì đã trắc trở ngay từ khi bắt đầu. Nếu tâm lý thoải mái, suy nghĩ tích cực thì vạn sự hanh thông. 

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, năng lượng tích cực không chỉ là hạnh phúc mà còn tạo ra giá trị thực sự trong cuộc sống. Giúp bạn định hình cuộc sống, tự chữa lành và thúc đẩy bạn hướng tới những mục tiêu lớn hơn trong cuộc sống. 

Năng lượng tích cực mà bạn nuôi dưỡng mỗi ngày giúp giảm cảm giác cô đơn và tăng khả năng phục hồi trước mọi khó khăn trong cuộc sống. Đó là nguồn nhiên liệu thúc đẩy bạn hướng tới những cái đích lớn lao hơn. 

Tại sao cây sage (cây xô thơm) giúp thư giãn và thu hút năng lượng tích cực? 

Yếu tố mùi hương đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút năng lượng tích cực cho không gian sống. Thậm chí, đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra lợi ích tuyệt vời của liệu pháp mùi hương đến sức khỏe tinh thần và thể chất của con người. Một không gian sống ngát hương thơm sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và tiếp thêm nguồn năng lượng cho bạn.  

Xô thơm có tên tiếng Anh là sage, tên sinh học là Salvia, có nghĩa là “chữa lành” trong tiếng Latin cổ. Từ người Ai Cập, La Mã, Hy Lạp, cho đến những người thổ dân bản địa ở châu Mỹ Latin đã dùng sage trong nhiều lĩnh vực. Từ trong ẩm thực để tăng thêm hương vị cho món ăn, cho đến chiết làm tinh dầu và hun đốt sage.

Khi đốt các hoạt chất trong cây sage (cây xô thơm) sẽ tạo ra mùi hương giúp chữa lành tinh thần và thư giãn tâm trí như một biện pháp tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm về 5 loại lá sage (lá xô thơm) phổ biến nhất hiện nay và công dụng để lựa chọn được loại sage phù hợp với mục đích mong cầu của mình. 

Cây sage (xô thơm) giúp thư giãn và thu hút năng lượng

Cây sage (xô thơm) giúp thư giãn và thu hút năng lượng

Cách sử dụng cây sage (cây xô thơm) đúng cách để thư giãn và thu hút năng lượng tích cực

Nhờ các đặc tính chữa bệnh và thanh lọc, cây sage (cây xô thơm) đã được sử dụng từ thời xa xưa trong trong các nghi lễ thanh tẩy, cầu may mắn của người Mỹ bản địa. Loại thảo mộc này tỏa ra một mùi hương có tác dụng chữa bệnh kỳ diệu khi được ngâm, đốt hoặc hít trong thiên nhiên. Dưới đây là cách sử dụng cây sage (cây xô thơm) hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo nhé: 

Bước 1 – Sắp đặt nghi thức

Đầu tiên xác định mục đích muốn đạt được khi đốt cây sage (cây xô thơm): để xua tan năng lượng tiêu cực, để thư giãn đầu óc… Bởi sức mạnh của mục đích luôn gắn liền với kết quả. Tâm trí càng tập trung thì kết quả càng được như mong đợi. 

Bước 2 – Chuẩn bị khu vực đốt cây xô thơm

Bạn có thể sử dụng đĩa, bát, khay bằng gốm, một mảnh vò sò hoặc bất cứ vật đựng nào có thể hứng được tro. Không nên dùng các vật liệu bằng gỗ, giấy, cao su hoặc bất cứ thứ gì dễ cháy. Chuẩn bị sẵn nước để dập lửa, phòng khi ngọn lửa vượt khỏi tầm kiểm soát.

Bước 3 – Mở cửa sổ hoặc cửa ra vào trước khi bắt đầu

Khói xô thơm có tác dụng thanh tẩy, nhưng bạn không nên để khói quanh quẩn trong nhà. Nên mở cửa sổ để năng lượng tiêu cực bay ra. Trong trường hợp bạn mới dùng sage, chưa quen với mùi thảo dược nồng thì có thể bật quạt để khói tan nhanh hơn.

Bước 4 – Đốt và hun xô thơm

Dùng nến, diêm hoặc bật lửa để đốt xô thơm. Để cây xô thơm cháy trong vài giây, sau đó thổi tắt lửa cho khói tỏa ra. Đảm bảo xô thơm phải luôn bốc khói. Bạn có thể châm lửa lại nếu khói tắt trước khi thực hiện xong nghi lễ thanh tẩy.

Bước 5 – Nói lên mục đích của bạn khi đốt cây xô thơm cho từng căn phòng

Bạn có thể đọc lời cầu nguyện thanh tẩy. Ví dụ, bạn có thể nói: “Tôi thanh tẩy mọi thứ ô tạp, tiêu cực hoặc bất cứ thứ gì không hòa hợp với những người sống ở đây, trong căn phòng này”. Hoặc ““Làm sạch không gian này, tẩy bỏ trược khí, giúp tâm trạng thoải mái hơn”. 

Bước 6 – Để cho khói chầm chậm lan tỏa khắp phòng

Đi đến từng phòng, đưa khói đến mọi ngóc ngách trong phòng, lan theo những bức tường, cửa sổ và trần nhà. Để làn khói cuộn tròn và quay ngược lại trong không gian phòng. 

Bước 7 – Kết thúc nghi lễ

Bạn để xô thơm tắt tự nhiên hoặc rảy nước. Nếu xô thơm chưa hết bạn hãy để vào bình, lọ chịu lửa bằng gốm/thủy tinh rồi đậy nắp kín để dập tắt lửa hoàn toàn. 

Tìm mua sage (xô thơm) uy tín, chất lượng ở đâu? 

Nếu bạn đang tìm đến những phương pháp chữa lành tự nhiên, đang tìm hiểu về sage (lá xô thơm) hay palo santo (gỗ trắc xanh), đá phong thủy…. thì bạn nên tìm đến một địa chỉ tin cậy để được tư vấn kỹ hơn về đặc tính, công dụng của từng loại. Mục đích thanh tẩy hoặc chữa lành khác nhau sẽ có những loại bó lá xô thơm khác nhau. Nên tham khảo những địa chỉ mua lá sage do bạn bè giới thiệu hoặc được nhiều khách hàng phản hồi tích cực. 

Tham khảo The Chilling Home – “trạm sạc năng lượng của bạn trên mọi nẻo buồn vui của cảm xúc” nơi bạn có thể tìm thấy sage, santo page, nến thơm, tinh dầu… Ưu điểm của sage chữa lành – thanh tẩy của The Chilling Home: 

  • Tất cả sản phẩm lá sage đều được khai thác nhân đạo (chỉ khai thác lá cây khô đã rơi)
  • Cam kết hàng chính hãng 
sage (xô thơm) the chilling home chất lượng

Xô thơm The Chilling Home – “trạm sạc năng lượng của bạn trên mọi nẻo buồn vui của cảm xúc”

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng sage (xô thơm) để thư giãn và thu hút năng lượng tích cực

Khi nào nên đốt sage (xô thơm)?

Nếu bạn đang trong những trường hợp dưới đây, hãy mua sage (xô thơm) của The Chilling Home để chìm đắm trong sự thoải mái và thu hút năng lượng tích cực nhé: 

  • Khi về nhà mới 

Trong phong thủy, người ta quan niệm rằng chuyển đến ngôi nhà mới (dù mới xây hay đã có người ở trước đó) thường mang uế khí, điềm không may mắn. Những năng lượng tiêu cực này khiến cho gia đình làm ăn không thuận lợi, gặp những điều xui xẻo trong cuộc sống. 

Xông nhà bằng cây sage (cây xô thơm) nhằm thay đổi vận khí: xua đuổi năng lượng xấu, kéo vượng khí về. Điều này sẽ giúp đón những may mắn cũng như sinh khí tốt lành về ngôi nhà mới cho gia chủ. 

  • Khi gặp vận xui cần làm sạch bầu không khí, thu hút năng lượng tích cực 

Tuổi nào, mệnh nào trong năm đều có thể gặp đôi ba điều xui xẻo: ốm đau, bệnh tật, mất tiền, thị phị, tai bay vạ gió, hiểu lầm, công việc không thuận lợi… Hoặc đôi khi, chính bản thân bạn có những dự cảm không lành về một chuyện xấu sẽ đến. Nếu bạn đang trong trường hợp này, sử dụng cây sage (cây xô thơm) để thanh tẩy không khí, đẩy lùi âm khí. Từ đó tâm trạng thoải mái hơn, tạo điều kiện cho vận khí, dương khí theo về. 

  • Khai trương văn phòng, cửa hàng mới 

Khai trương văn phòng hay cửa hàng mới thì càng cần thu hút năng lượng tích cực, dương khí để mọi việc hanh thông, thuận lợi. Đốt hun xô thơm là một trong những phương pháp thu hút vượng khí, đẩy lùi vận hạn của bạn và cửa hàng/văn phòng mới.

Hoặc đơn giản, nếu bất cứ lúc nào bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng hãy đốt sage. Mùi hương dịu nhẹ sẽ giải phóng năng lượng và nâng cao tinh thần. Bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt khi bản thân trút bỏ hoàn toàn năng lượng xấu, những gánh nặng đang gặp phải và tâm trí bạn dần trở nên thoải mái sau khi thực hiện nghi thức thanh tẩy. 

Nên chọn loại sage (xô thơm) nào? 

Thật ra cũng như Vũ Trụ: nắng – mưa – gió riêng biệt, những cá nhân chúng ta cũng có những cá tính, phần việc riêng cho bản thân. Sage cũng thế! Mỗi loại sage (xô thơm) đều có đặc tính, mùi thơm thư giãn, sức mạnh thanh tẩy và thường được sử dụng với các công dụng khác nhau, ví dụ: 

  • Xô thơm trắng (White Sage): Đẩy lùi những tiêu cực. Không gian sống và cơ thể của bạn sẽ hấp thụ thêm nhiều năng lượng mới mẻ và tích cực. Đây là loại thảo mộc phổ biến nhất vì được áp dụng nhiều trong việc thanh tẩy, xông nhà và thiền định tại gia, tại phòng tập yoga hoặc văn phòng làm việc.
lá sage trắng (xô thơm trắng)

Xô Thơm Trắng (White Sage) bảo vệ, ban phước và khai thông

  • Xô thơm xanh (Blue Sage): Một hương thơm để tẩy sạch sự tiêu cực, ghét bỏ và trừ tà. Mang lại sự giàu có, sức khỏe, thịnh vượng, chữa bệnh và mát mẻ cho cuộc sống của bạn. 
lá sage xanh (lá xô thơm xanh)

Xô Thơm Xanh (Blue Sage) Chiêu tài lộc – hút may mắn

  • Xô Thơm Đen (Black Sage): Có khả năng kích thích giấc mơ cực kỳ độc đáo. Loại xô này hay được sử dụng bởi những người đang tìm kiếm các cuộc hành trình gợi nhớ giấc mơ và được sử dụng để làm sạch bầu không khí, phân tán năng lượng tiêu cực và bảo vệ.
  • Thánh Thảo Dược Yerba Santa: Giúp tinh thần minh mẫn, giảm căng thẳng. Cực kỳ hữu hiệu cho các mục đích như tìm được giấc ngủ sâu hơn, chữa lành tổn thương tình cảm và tìm lại nguồn siêu năng lượng, nâng cao ý thức, khả năng tâm linh. 

Xô thơm trắng và Yerba Santa nuôi dưỡng tình yêu, làm chủ hạnh phúc

5.3. Đốt xô thơm bao nhiêu lần/tuần là đủ? 

Đốt xô thơm không chỉ thanh lọc bầu không khí, xua tan tiêu cực, bảo vệ ngôi nhà, vật dụng, đá quý, tarot… Mà còn thanh tẩy cả bản thân bạn một cách mạnh mẽ và làm mới bản thân hiệu quả. 

Bạn sẽ cảm nhận được ngay những thay đổi khi đốt xong. Cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng đó còn đi vào giấc ngủ, giúp bạn ngủ ngon hơn. Để nhà cửa và bản thân luôn được thư giãn, thu hút năng lượng tích cực tốt đa, hãy thường xuyên đốt trung bình 2 lần/tuần sau 1 liệu trình thay tẩy đầu tiên.

Tổng kết 

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ biết cách sử dụng cây sage (cây xô thơm). Mùi hương của xô thơm đóng vai trò quan trọng giúp thư giãn đầu óc và thu hút năng lượng tích cực. Thậm chí, đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra lợi ích tuyệt vời của liệu pháp mùi hương đến sức khỏe tinh thần và thể chất của con người. Chẳng thế mà nhiều phòng tập yoga, spa, trị liệu… đều sử dụng sage (xô thơm) như một phương pháp chữa lành tự nhiên hiệu quả. 

Bạn có thể sử dụng bó lá xô thơm trắng, lá xô thơm xanh hoặc lá xô thơm kết hợp với các loại thảo dược khác (hương thảo, tuyết tùng, quế…).  Hãy thử áp dụng những bước thanh tẩy mà The Chilling Home giới thiệu trên đây và cảm nhận hiệu quả nhé!

Có thể bạn quan tâm: 
>> Sage là gì? 7 lưu ý quan trọng để sử dụng sage hiệu quả
>> 4 lý do khiến sage (xô thơm) trở thành bậc thầy thanh tẩy và chữa lành

Trang chủ

Chat Tư vấn

Gọi điện

0

Giỏ hàng