5 tips đốt nến thơm đúng cách giữ trọn hương không thể bỏ qua

5 tips đốt nến thơm đúng cách giữ trọn hương không thể bỏ qua

Chơi và thưởng nến thơm cũng lắm công phu. Những bạn mới chơi thường gặp tình trạng nến bị khói đen, ngọn lửa cháy to, hụt bấc, tỏa hương kém… Vậy có những bí quyết nào để đốt nến thơm đúng cách mang lại một trải nghiệm hương thơm tuyệt hảo nhất?

Trong bài viết này, The Chilling Home sẽ chia sẻ với bạn 1 số tips hay đốt nến đúng cách tránh khỏi những vấn đề trên đảm bảo an toàn, kéo dài thời gian sử dụng và giữ trọn hương thơm.

Những tips hay đốt nến thơm đúng cách

Tips 1: Cắt bấc nến còn khoảng 4-6mm trước khi đốt. Bấc nến dài khiến ngọn lửa cháy lớn, làm nhiệt độ quanh bấc cao hơn so với rìa, gây tình trạng nến bị lõm sâu ở vị trí gần bấc.

 

cách đốt nến thơm The Chilling Home

Tips 2: Đặt nến ở bề mặt phẳng chịu nhiệt như khay sứ, gốm… vừa đủ ổn định để đặt nến vừa để trang trí căn phòng luôn chill. Không di chuyển khi nến đang cháy để tránh bị bỏng hoặc sáp bị văng ra ngoài.

Điều này đảm bảo độ nóng chảy của toàn bộ sáp trong hũ ngang bằng nhau và tránh được trường hợp nến vây quanh tim, tránh vấn đề không cháy hết sáp và mùi hương giảm trong những lần sử dụng kế tiếp.

cách đốt nến thơm - The Chilling Home

Tips 3: Sử dụng dụng cụ chuyên dụng như bật lửa chuyên dụng, đèn đốt, cây khều bấc, chuông tắt nến… giúp bạn đốt hoặc tắt nến dễ dàng hơn, tránh khói đen.

Lưu ý, Không bao giờ sử dụng nước để dập tắt một ngọn nến. Nước có thể làm cho sáp nóng bắn tung tóe và có thể làm vỡ hộp đựng thủy tinh.

cách đốt nến thơm - The Chilling Home

Tips 4: Dùng máy sấy làm nóng quanh miệng hũ vào lần đầu tiên đốt nến để bề mặt nến tan chảy đều, không bị lõm ở khu vực quanh bấc nến.

cách đốt nến thơm - The Chilling Home

Tips 5: Không đốt liên tục quá 4 tiếng hạn chế tình trạng bể cốc nến, lửa cháy to, tốc độ bay hơi nhanh, tuổi thọ nến giảm.

Trong trường hợp ngọn lửa trở nên quá cao hoặc nhấp nháy liên tục, bạn nên dập tắt nến. Để nến nguội, cắt bấc và kiểm tra trước khi thắp lại.

cách đốt nến thơm - The Chilling Home

Xem thêm: Nến thơm bị lõm bề mặt: Nguyên nhân và cách khắc phục cực dễ

Những nguyên tắc cơ bản khác khi sử dụng nến thơm

  • Không bao giờ đốt nến mà không giám sát.
  • Không bao giờ đốt một ngọn nến trên hoặc gần bất cứ thứ gì có thể bắt lửa.
  • Giữ nến ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi.
  • Bảo quản nến thơm ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời khi không sử dụng để tăng tuổi thọ và giữ được mùi hương nến lâu dài.
  • Sử dụng linh hoạt nhiều mùi hương phù hợp với không gian, hoàn cảnh và tâm trạng để cảm nhận rõ nét nhất mùi hương.

Nến thơm cao cấp The Chilling Home – nơi bạn thỏa sức chọn theo cảm xúc

The Chilling Home tự hào và cam kết mang đến những cốc nến thơm sạch từ chất liệu, an toàn từ thành phần, được làm bằng cả tình yêu và đảm bảo chất lượng:

  • Tinh dầu nến thơm: The Chilling Home nhập trực tiếp từ hãng uy tín và cao cấp tại Mỹ. Quy trình nghiên cứu, sản xuất cũng như các sản phẩm của họ đều được thực hiện theo quy định của The International Fragrance Association, đảm bảo độ tỏa hương cho nến, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và môi trường.
  • Tim nến: The Chilling Home chọn bấc cotton hoặc bấc gỗ không chì, không độc hại khi đốt. Loại bấc nến này sẽ mang đến ngọn lửa đẹp và sạch nhất, hạn chế được hoàn toàn khói đen nên cực kỳ thân thiện với môi trường.
  • Mùi hương: Nến thơm The Chilling Home được sáng tạo công thức riêng với 3 tầng hương: hương đầu, hương giữa và hương nền. Nhờ vậy mà khi khuếch tán vào không khí, mùi hương thơm lâu có chiều sâu tạo được điểm nhấn riêng biệt của từng mùi.

Hy vọng mỗi khi cầm trên tay nến thơm The Chilling Home, bạn có thể tự tin rằng mình đang sử dụng một hũ nến thực sự “chất”: chất từ nguyên liệu cho tới hương thơm.

Tạm kết

Hy vọng những tips hay về đốt nến thơm đúng cách trên sẽ giúp ích cho những bạn mới “chơi nến". Đồng thời lựa chọn, tìm mua được những hũ nến chuẩn gu, đảm bảo an toàn chất lượng và sức khỏe. Chúc bạn sẽ có những giờ phút thật chill cùng nến thơm!

Trang chủ

Chat Tư vấn

Gọi điện

0

Giỏ hàng