Sage và Palo Santo tăng cường sức khỏe, giải phóng cảm xúc

Sage và Palo Santo tăng cường sức khỏe, giải phóng cảm xúc

Rung động bị ảnh hưởng khi ánh sáng và dòng năng lượng đi qua, trong khi trong mỗi cơ thể hoặc đồ vật, không gian xung quanh chúng ta đều chứa đựng năng lượng (cả tích cực và tiêu cực). Và rồi, sức khỏe cơ thể, tâm trí và cảm xúc của chúng ta lại phụ thuộc vào chất lượng của những nguồn năng lượng đó. Vậy làm thế nào để thu hút năng lượng tích cực, tăng cường sức khỏe và giải phóng cảm xúc, đặc biệt trong những thời gian nhạy cảm như thời tiết thay đổi phức tạp, yếu tố dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe – tâm lý chúng ta? Trong bài viết này, The Chilling Home sẽ chia sẻ về phương pháp smudging bằng khói với Sage và Palo Santo tăng cường sức khỏe, giải phóng cảm xúc hiệu quả nhất. 

Smudging thanh tẩy bằng khói với Sage và Palo Santo là gì?

Smudging thanh tẩy bằng khói là quá trình đốt cháy các chất thiêng liêng khác nhau như thảo mộc (xô thơm – Sage, hương thảo – Rosemary…) , nhựa hoặc gỗ (gỗ trắc xanh – Palo Santo) để thanh lọc năng lượng trong bất kỳ không gian nhất định nào.

Việc thanh tẩy cũng được sử dụng để thanh lọc năng lượng của chính một người, cũng như các vật phẩm như đồ trang sức, đồ trang trí và thậm chí cả quần áo. Sự thanh lọc này xảy ra khi khói từ việc đốt cháy các chất thiêng liêng này lan tỏa vào không khí. 

Quá trình thanh lọc cơ thể, đồ vật, không gian sống không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn hỗ trợ giải phóng năng lượng tiêu cực và trì trệ. Từ đó thu hút những năng lượng tích cực, nâng cao tần số rung động để thúc đẩy bản thân kết nối sâu hơn với năng lượng vũ trụ, để được ban phước và bảo vệ.

Smudging với Sage và Palo Santo

Cách thức smudging thưởng thức khói thơm để tăng cường sức khỏe, giải phóng cảm xúc với Sage và Palo Santo

Palo Santo (gỗ trắc xanh) là một loại gỗ thiêng lấy từ cây Palo Santo bản địa ở bờ biển Nam Mỹ, trồng nhiều nhất ở Peru & Ecuador. Theo truyền thống bản địa, các pháp sư thường sử dụng nó để loại bỏ năng lượng tiêu cực và gia tăng tình yêu cùng sự thịnh vượng của bản thân và gia đình. Nó cháy khá chậm và mùi hương gỗ ngọt ấm áp vị cam tạo cảm giác thư thái. 

Còn Sage(xô thơm) đã được con người sử dụng từ thời xa xưa nhờ các đặc tính chữa bệnh và thanh lọc của nó. Nhiều người tin rằng khói của cây xô thơm có thể thanh lọc không khí và xua tan năng lượng tiêu cực. Loại thảo mộc này tỏa ra một mùi hương có tác dụng chữa bệnh kỳ diệu khi được ngâm, đốt trong thiên nhiên. Chẳng lạ gì mà tục lệ đốt cây xô thơm trở thành một truyền thống lâu đời. 

Bạn nên sử dụng nến thơm hoặc diêm, bật lửa để đốt cháy bó Sage (xô thơm) hoặc Palo Santo (gỗ trắc xanh). Để chúng cháy trong khoảng 1 phút rồi di chuyển quanh nhà, quanh nơi làm việc hoặc bất cứ nơi nào, đồ vật nào mà bạn mong muốn có năng lượng rõ ràng. 

Khói của Palo Santo (gỗ trắc xanh) và Sage (xô thơm) sẽ mang lại sự yên bình, trong sáng và năng lượng tích cực cho khu vực thanh lọc. Sau khi hoàn hoàn tất, đặt thanh Palo Santo, Sage lên đĩa sứ hoặc vỏ bào ngư. Sage và Palo Santo sẽ tự tắt. 

Vai trò của Sage và Palo Santo tăng cường sức khỏe, giải phóng cảm xúc

Sage và Palo Santo có nhiều công dụng thuộc về tinh thần và tâm lý – nhưng trong số đó cũng có yếu tố thể chất. Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời tiết thay đổi thất thường thì smudging thanh tẩy bằng khói với Sage và Palo Santo vừa tăng cường sức khỏe vừa hỗ trợ giải phóng cảm xúc. 

Tác dụng đối với đời sống tinh thần

Nhiều người đốt, xông khói Sage (xô thơm) với Palo Santo (gỗ trắc xanh) để kết nối với truyền thống của tổ tiên. Người ta tin rằng mùi hương nồng thảo mộc và thanh gỗ thánh ấy sẽ thanh tẩy năng lượng xấu trong phòng, trong nhà và cả trong tâm hồn. 

Mùi hương của Sage và Palo Santo còn nâng cao tinh thần, cảm hứng sáng tạo và thúc đẩy ngọn lửa trong tâm hồn, niềm đam mê và dự định của bạn ra ngoài vũ trụ. Ví dụ như khi đốt và ngửi mùi hương ngọt ấm tựa cam quýt cháy của Palo Santo bạn sẽ thấy cơ thể và tâm trí được tẩy sạch căng thẳng hoặc những tiêu cực đang đè nặng trên lồng ngực tan biến.

xông khói Sage (xô thơm) với Palo Santo (gỗ trắc xanh)

Mỗi một loại Sage (xô thơm) khi đốt lên lại mang đến những ý nghĩa khác nhau, thu hút các trường năng lượng khác nhau, ví dụ như: 

 • Xô thơm trắng: Bảo vệ, ban phước & khai thông
 • Xô huyết rồng: Thu hút may mắn, tạo cơ hội
 • Xô thơm xanh: Chiêu tài lộc, thu hút thịnh vượng
 • Xô thơm trắng & Chakra: Tái tạo luân xa và thu hút năng lượng từ vũ trụ
 • Xô thơm trắng & Yerba Santa: Nuôi dưỡng tình yêu, làm chủ hạnh phúc
 • Xô thơm trắng & hương thảo: Thịnh vượng cho 1 khởi đầu mới

>>> Bạn có thể tìm hiểu chi tiết công dụng của từng loại Sage (xô thơm) TẠI ĐÂY

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy đời sống tinh thần mình đang gặp vấn đề vì tình cảm, sức khỏe hoặc có mong cầu về tiền tài, công danh thì có thể chọn loại Sage (xô thơm) phù hợp để đốt cùng Palo Santo để gia tăng tần số rung động và hiện thực hóa những mong cầu.  

Sage và Palo Santo chuyển hóa cảm xúc

Tác dụng về tâm lý

Đốt Sage (xô thơm) với Palo Santo (gỗ trắc xanh) là một hành động đánh dấu sự khởi đầu, một quyết định, một trang mới của cuộc đời. Khi bắt đầu nghi lễ thanh tẩy và đặt niềm tin vào sức mạnh của nó, bạn có thể thanh lọc bản thân khỏi sự tiêu cực và tìm thấy sự bình yên thực sự trong tâm hồn.

Đặc biệt mùi hương thảo mộc của Sage và mùi gỗ của Palo Santo tạo cảm giác thoải mái, thư giãn. Giữa những bộn bề của cuộc sống, những lo âu về dịch bệnh thì việc tự tạo cho mình tâm lý thoải mái là một trong những “liều thuốc tinh thần” tốt nhất. 

công dụng của Sage và Palo Santo

Tác dụng về thể chất 

Chất lượng không khí kém, thời tiết nắng – mưa thay đổi thất thường có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.  Việc đốt một bó Sage (xô thơm) được xem là một cách hay vừa tiết kiệm chi phí vừa hỗ trợ thanh lọc không khí (ở một mức độ nào đó). Bởi Sage có đặc tính kháng khuẩn giúp tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và nấm.

Đặc biệt, khi thanh lọc đốt bó Sage (xô thơm) sẽ giải phóng các ion âm vào không khí. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng sự tiếp xúc với các ion âm có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, xoa dịu căng thẳng và cải thiện tinh thần tập trung. Do đó, sử dụng Sage và Palo Santo hàng ngày không chỉ thanh lọc không khí mà góp phần cải thiện tâm trạng, nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Một số lợi ích khác của việc đốt Sage và Palo Santo như xua đuổi côn trùng và hỗ trợ một số triệu chứng bệnh như nhiễm trùng xoang. Viêm xoang xảy ra khi bạn bị nhiễm vi khuẩn, nấm hoặc virus dẫn đến nhiễm trùng. Và trong Sage (xô thơm) khi đốt lên, các nhà khoa học đã tìm thấy gốc 1,8-Cineole hỗ trợ làm giảm đau đầu và mũi do viêm xoang gây ra. 

Điều đặc biệt, riêng Palo Santo ngoài việc smudging đốt thanh lọc thì bạn có thể để gối nằm để tạo giấc ngủ sâu hoặc đem trong túi, ví để bảo vệ bạn khỏi những năng lượng xấu, cải thiện vận khí và điều hoà giấc ngủ, tránh gặp ác mộng, mộng du.

công dụng của Palo Santo với sức khỏe

 

Những câu hỏi thường gặp khi smudging với Sage và Palo Santo tăng cường sức khỏe, giải phóng cảm xúc

Thời điểm nào thích hợp để smudging với Sage và Palo? 

Dưới đây là một số thời điểm lý tưởng: 

 • Trong thời gian căng thẳng, buồn bã hoặc tức giận
 • Trước những hoạt động đòi hỏi sự tập trung và tinh thần minh mẫn
 • Trước và sau khi khách vào nhà bạn
 • Trước và sau một buổi tập yoga, thiền hoặc chữa bệnh
 • Sau một cuộc tranh cãi hoặc bất kỳ căn bệnh nào
 • Khi trở về nhà sau khi ở tại một nơi đông đúc
 • Khi bạn chuyển đến một không gian sống mới
 • Khi bạn bắt đầu một công việc mới hoặc bắt đầu việc kinh doanh của riêng bạn

Thực chất, vẻ đẹp và sức mạnh của việc thanh tẩy bằng khói là nó có thể được thực hiện bất cứ lúc nào khi bạn cần.

Nên đốt Palo Santo trước hay White Sage trước?

Mỗi lần thanh lọc sẽ giúp bạn cảm nhận được một cách rõ ràng và chân thực nhất về những nguồn năng lượng xung quanh. Trong đó, sử dụng combo Palo Santo (gỗ trắc xanh) và White Sage (xô thơm) giúp đẩy lùi năng lượng xấu, nâng cao vận khí, phúc khí và thu hút may mắn, thuận lợi.

Các bạn có thể tham khảo một số cách đốt của The Chilling Home như sau:

 • Đốt Palo Santo vào mỗi buổi sáng cho sảng khoái tinh thần rồi đến buổi tối đốt White Sage để dọn đi năng lượng tiêu cực sau một ngày và để làm ấm không gian sống.
 • Hoặc bạn có thể đốt White Sage để thanh lọc làm sạch không gian, sau đó đốt Palo Santo để lưu hương thơm tươi mát.
 • Trường hợp bạn chỉ đơn giản muốn thanh lọc không khí, khuyến khích năng lượng tích cực hoặc chữa lành thì có thể đốt Palo Santo và White Sage bất cứ lúc nào.

Mua Sage (xô thơm) và Palo Santo (gỗ trắc xanh) ở đâu? 

Mỗi loại Sage (xô thơm) đều có đặc tính, lợi ích khác nhau có thể khiến bạn phân vân không biết loại nào phù hợp với mục đích của mình? Có nên mua nhiều loại lá sage để trải nghiệm không? Nên kết hợp Sage và Palo Santo như thế nào để tăng cường sức khỏe, giải phóng cảm xúc hiệu quả nhất? 

Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc trên tại The Chilling Home – địa chỉ được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn lâu dài bởi những lý do sau:

 • Tất cả sản phẩm lá Sage và gỗ trắc xanh Palo Santo đều được khai thác nhân đạo (chỉ khai thác cành cây khô hoặc lá khô đã rơi)
 • Palo Santo (gỗ trắc xanh) với trọng lượng khoảng 10-13gr/thanh. Đây là trọng lượng lý tưởng nhất để quá trình đốt tỏa hương đều và thơm nhất. Nếu quá ít tinh dầu giảm tác dụng, to quá nhiều tinh nhiều nặng tạo khói đen
 • Tư vấn để bạn lựa chọn được loại bó lá xô thơm phù hợp nhất với thời điểm, tính cách, mục đích và mong cầu của bạn

feedback the chilling home

 Tạm kết

Sage (xô thơm) và Palo Santo (gỗ trắc xanh) là những chất dẫn truyền mang tính truyền tải, tinh thần của bạn là cốt lõi quan trọng nhất khi thực hiện smudging. Khi đốt Sage với Palo Santo, điều quan trọng nhất là tâm thế hướng đến điều tích cực, bình thản và an nhiên. Từ đó sẽ có những cải thiện tích cực về mặt sức khỏe, giải phóng năng lượng tiêu cực và hỗ trợ nâng cao cảm xúc tối đa. Hy vọng những chia sẻ trên của The Chilling Home sẽ giúp bạn tìm được sự an yên trong cuộc sống, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:
>> Palo Santo và 5 bí mật về gỗ Thánh sẽ khiến bạn ngạc nhiên 
>> 4 lý do khiến sage (xô thơm) trở thành bậc thầy thanh tẩy và chữa lành 

Trang chủ

Chat Tư vấn

Gọi điện

0

Giỏ hàng