Cold Throw và Hot Throw trong nến thơm là gì?

Cold Throw và Hot Throw trong nến thơm là gì?

Bạn có biết, ngay cả khi không thắp nến chúng ta vẫn cảm nhận được hương thơm. Và một hũ nến thơm có tỷ lệ tinh dầu và sáp hoàn hỏa sẽ tỏa hương trong lúc mới mở nắp (cold throw) cũng như lúc mới đốt (first hot throw) và sau khi tắt (last hot throw), mang đến trải nghiệm mùi hương trọn vẹn hơn. Cùng Chilling tìm hiểu thêm về khái niệm Cold Throw và Hot Throw của nến thơm qua bài viết sau.

Cold Throw và Hot Throw là gì?

Cold Throw là sự tỏa hương khi nến khi chưa đốt (cold sniff – ngửi lúc lạnh). Lúc này, nến được đặt ở nhiệt độ phòng, sáp ở trạng thái rắn và mùi hương có thể cảm nhận được ngay khi bạn mở nắp.

Hot Throw là hương thơm được giải phóng khi ngọn nến đang cháy. Cùng một bộ mùi mix các loại tinh dầu giống hệt nhau nhưng Hot Throw có thể có cảm giác mix mùi khác hẳn so với Cold Throw. Khi đốt, mỗi hũ nến thơm sẽ đưa ta qua 3 tầng hương cùng với cảm nhận rõ ràng về First Hot Throw – mùi hương lúc mới đốt và Last Hot Throw – mùi hương sau khi tắt vẫn còn lưu giữ trong không gian.

Như vậy, Cold Throw và Hot Throw để chỉ sự tỏa hương của nến thơm trong những điều kiện môi trường, nhiệt độ khác nhau. Một hũ nến thơm cao cấp sẽ có cả Cold Throw và Hot Throw.

Vậy Cold Throw và Hot Throw của cùng một lọ nến có giống nhau không? 

Chilling đã từng chia sẻ, mùi hương của một lọ nến thơm được chia là 3 tầng hương thơm dựa trên kích thước của phân tử và tốc độ bay hơi.

Nguyên tắc 3 tầng hương

Các nốt hương tầng đầu thường nhận thấy rất rõ ở Cold Throw. Các phân tử nhỏ, dễ bay hơi và thời gian lưu hương ít. Các nốt hương đầu này cũng có thể nhận thấy trong cả Hot Throw với độ phân cấp khác nhau

Trong quá trình đốt nến, bạn có thể thấy rõ các nốt hương giữa ở Hot Throw. Các nốt hương có nhiệt độ bay hơi khác nhau, được giải phóng mạnh mẽ ở các thời điểm sáp tan khác nhau, sẽ tạo ra cảm giác mix mùi khác nhau ở từng thời điểm đốt nến. Và đây cũng chính là nguyên nhân các mùi hương của nến được cảm nhận bởi mỗi người trong mỗi thời điểm đốt nến sẽ có chút khác nhau.

Ở tầng hương cuối có kích cỡ phân tử lớn nhất, nhiệt độ bay hơi khá cao nên sẽ toả khi đốt nến lâu và thậm chí có thể lưu hương lại lâu sau khi đã tắt nến.

Hot Throw của nến thơm

Tuy nhiên, việc sắp xếp các tầng hương chỉ mang tính tương đối. Đôi lúc mới mở hũ nến ra ngửi lúc lạnh (cold sniff) bạn cũng có thể nhận thấy một vài notes ở tầng hương giữa hay cuối.

Cold Sniff ngửi nến thơm lúc lạnh

Hoặc khi gần tắt vẫn còn thấy vấn vương những notes ở tầng hương đầu cũng là điều bình thường. Như vậy, các tầng mùi của nến liên quan tới quá trình giải phóng từng nốt hương trong từng thời điểm đốt nến chứ không phải là hũ nến chia làm 3 phần, mỗi phần có một mùi khác nhau đâu bạn nhé.

The Chilling Home – địa chỉ mua nến thơm cao cấp

Tìm kiếm và lựa chọn mùi hương tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác là hành trình hạnh phúc. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là bạn phải tìm được người đồng hành – nơi cung cấp nến thơm uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý.

The Chilling Home tự hào và cam kết mang đến những cốc nến thơm sạch từ chất liệu, an toàn từ thành phần và được làm bằng cả tình yêu.

Tư vấn báo giá quà tặng

  • Tinh dầu dùng trong nến thơm được The Chilling Home nhập trực tiếp từ hãng uy tín và cao cấp tại Mỹ. Quy trình nghiên cứu, sản xuất cũng như các sản phẩm của họ đều được thực hiện theo quy định của The International Fragrance Association, đảm bảo độ tỏa hương cho nến, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và môi trường.
  • Tim nến của The Chilling home là bấc cotton hoặc bấc gỗ không chì, không độc hại khi đốt. Loại bấc nến này sẽ mang đến ngọn lửa đẹp và sạch nhất, hạn chế được hoàn toàn khói đen nên cực kỳ thân thiện với môi trường.
  • Mùi hương của nến thơm Chilling Home được sáng tạo công thức riêng với 3 tầng hương: hương đầu, hương giữa và hương nền. Nhờ vậy mà khi khuếch tán vào không khí, mùi hương thơm lâu có chiều sâu tạo được điểm nhấn riêng biệt của từng mùi.

Trên hành trình tìm kiếm những phút giây bình yên, thư thái giữa bộn bề cuộc sống, The Chilling Home rất vui và hạnh phúc khi được đồng hành cùng bạn.

Mời bạn thương ghé The Chilling Home để sở hữu và cảm nhận những hũ nến thật trọn vẹn theo cách riêng của mình.

Tư vấn báo giá quà tặng

Tạm kết 

Quá trình cảm nhận mùi hương không chỉ bằng cảm xúc mà còn là những kiến thức hiểu biết về nến thơm. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Cold Throw và Hot Throw để tìm được những hũ nến thơm chuẩn gu.

 

Trang chủ

Chat Tư vấn

Gọi điện

0

Giỏ hàng